Đề nghị kiểm tra nhiều công trình xây dựng bất hợp pháp trong sân bay Tân Sơn Nhất

Sư đoàn 370 Không quân ký hợp đồng với các đơn vị kinh tế để triển khai xây dựng các công trình khu vui chơi giải trí, các dịch vụ... trong khu đất thuộc đất sân bay Tân Sơn Nhất (phường 15, quận Tân Bình) bất hợp pháp, không có giấy phép xây dựng.

Sân bay Tân Sơn Nhất nhìn từ trên cao. Ảnh: TTXVN

Theo đó, ngày 26/6, UBND quận Tân Bình đã có công văn khẩn gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh về việc kiểm tra tình hình xây dựng các công trình trong khuôn viên đất sân bay Tân Sơn Nhất thuộc phường 15 quận Tân Bình.


Công văn nêu rõ: Hiện nay, Sư đoàn 370 Không quân ký hợp đồng với các đơn vị kinh tế để triển khai xây dựng các công trình khu vui chơi giải trí, các dịch vụ... trong khu đất thuộc đất sân bay Tân Sơn Nhất (phường 15, quận Tân Bình), đa số các công trình xây dựng bất hợp pháp nêu trên không có giấy phép xây dựng.


Việc xây dựng các công trình trên, các cơ quan chức năng tại địa phương không được biết về chủ trương cũng như không được phép vào khu vực bên trong đất sân bay để tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý, kiểm tra về tình hình xâỵ dựng. Trong thời gian qua, nhân dân trong khu vực đã bức xúc, nhiều lần có ý kiến phản ánh về việc xây dựng ồ ạt các công trình này.


Theo đó, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước tại địa phương trên các lĩnh vực về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, kiểm tra hồ sơ pháp lý đối với các công trình xây dựng bất họp pháp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ đầu tư, lập lại trật tự kỷ cương về xây dựng, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố sớm chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Tân Bình tiến hành tổ chức tổng kiểm tra tình hình xây dựng tại các công trình bất hợp pháp nêu trên để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.


M.T/Báo Tin Tức
Cử tri cả nước đồng tình với chỉ đạo của Thủ tướng về sân bay Tân Sơn Nhất
Cử tri cả nước đồng tình với chỉ đạo của Thủ tướng về sân bay Tân Sơn Nhất

Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo về dừng tất cả các công trình liên quan đến sân golf Tân Sơn Nhất và thuê tư vấn nước ngoài khảo sát, lên phương án mở rộng sân bay, trên nhiều diễn đàn, dư luận cả nước đã bày tỏ sự đồng tình với chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN