Đặt niềm tin vào lá phiếu

Ngày 22/5, hơn 69 triệu cử tri trong cả nước đã đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Với những lá phiếu trên tay, các cử tri dều mong muốn tìm ra người đại biểu xứng đáng nhất đáp ứng nguyện vọng, kỳ vọng của nhân dân.

Cử tri Huỳnh Thị Sè, 92 tuổi, mẹ Việt Nam anh hùng, có hai con là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến:
Nâng cao đời sống người dân vùng ngoại thành

Tôi rất vui mừng khi được cầm lá phiếu cử tri để bầu các đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân. Sức khỏe tôi khá yếu nhưng các anh trong đơn vị bầu cử đã mang thùng phiếu vào tận nhà giúp tôi có điều kiện thực hiện nghĩa vụ cử tri của mình. Tôi hy vọng, các đại biểu được tôi bầu sẽ cố gắng hết sức vì dân, vì nước. Các đại biểu nên quan tâm nhiều hơn để nâng cao đời sống, môi trường, nước sạch, điện đường giao thông... của người dân tại các vùng ngoại thành

Cử tri Thao Lợi, dân tộc Bờ Râu, trưởng làng Đắk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum):
Mong bà con có đất sản xuất

Mong muốn của tôi là bà con dân tộc trong thôn giảm nghèo, có đất sản xuất, nước sinh hoạt, được vay vốn ngân hàng. Con em đồng bào dân tộc được học hành, người dân được tiếp cận khoa học kỹ thuật, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước...

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam:
Mong các đại biểu sẽ thực hiện lời hứa

Tôi cùng các tăng ni ở chùa Minh Đạo đã tới khu vực bầu cử số 60 (phường 9, quận 3, TP Hồ Chí Minh) từ 6 giờ sáng để bầu cử. Thông qua đợt bầu cử này, mong muốn duy nhất của chúng tôi là cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn được thế hệ lãnh đạo mới cho đất nước. Việc bỏ phiếu sẽ là “chọn mặt gửi vàng”. Chúng tôi tin tưởng và mong rằng lời hứa của các đại biểu từ cấp Trung ương đến địa phương sẽ trở thành hiện thực, góp phần xây dựng, phát triển đất nước dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh và phát triển đất nước theo hướng hiện đại mà tất cả nhân dân Việt Nam, trong đó có các tăng ni, phật tử mong muốn.

Cử tri giáo dân Nguyễn Thị Mậu, 76 tuổi đi bầu cử tại điểm bầu cử số 6 thôn Phú Nghĩa, xã Phú Kim, huyện Thạch Thất (Hà Nội):
Kỳ vọng vào những ứng cử viên trẻ

Tôi đọc kỹ tiểu sử của các ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và dựa vào thành tích để lựa chọn bỏ phiếu cho các đại biểu đủ đức đủ tài, đại diện cho kỳ vọng của nhân dân. Tôi nghĩ bản thân mình phải cân nhắc kỹ và có trách nhiệm để chọn lựa người làm việc tốt cho dân và xã hội. Tôi chọn ứng cử viên trẻ có năng lực, vì những đại biểu này năng động, dám đấu tranh cho nhân dân và không phụ lại lòng tin của cử tri.

Cử tri Ngô Văn Thái, công nhân phân xưởng hầm lò 1 của Công ty Than Mạo Khê, Quảng Ninh:

Tôi và các công nhân khác đã được tuyên truyền kỹ về các nội dung bầu cử và cả danh sách các đại biểu. Đặc biệt những ngày gần đến ngày bầu cử, các tổ, đội công nhân càng đọc kỹ hơn lý lịch của các ứng cử viên và sôi nổi thảo luận về việc lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho người dân nói lên những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ thợ mỏ, của nhân dân trước Quốc hội. Cầm lá phiếu bầu cử, tôi thấy vinh dự và tự hào được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Tôi mong muốn các đại biểu được bầu quan tâm, có đề xuất và xây dựng những chính sách tốt chăm lo cho đời sống giai cấp công nhân nói chung và công nhân ngành khai thác mỏ nói riêng.

Cử tri Đinh Thị Quỳnh, sinh viên năm thứ nhất, khoa Dệt may, da giầy, thời trang (Đại học Bách Khoa Hà Nội):
Quan tâm đến vấn đề việc làm của sinh viên

Được cầm lá phiếu trên tay, tham gia bầu cử, em có cảm giác mình trưởng thành hơn. Em nghĩ rằng lá phiếu của mỗi công dân sẽ góp phần làm nên thành công của ngày bầu cử. Điều này khiến em nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Em mong muốn các đại biểu được bầu sẽ quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, giúp giáo dục nước nhà phát triển ngang bằng với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, các đại biểu cần thường xuyên về cơ sở lắng nghe ý kiến, tâm tư và nguyện vọng của sinh viên để đề xuất với Nhà nước, có chính sách giúp cho các bạn sinh viên ra trường tìm được việc làm, làm đúng với những công việc mà mình mong muốn”.
Nhóm phóng viên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản