Bắc Ninh: 99,1% cử tri đi bầu cử

Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Ninh cho biết: Tính đến 21h, ngày 22/5, đã có 99,1% cử tri đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2020 với 813.467 cử ti trên tổng số 814.193 cử tri ghi danh sách bầu cử.

Công tác bỏ phiếu bầu tại các điểm bầu cử đảm bảo đúng quy định, an ninh trật tự được giữ vững, tình hình giao thông thông suốt. Tỉnh Bắc Ninh không có điểm bầu cử sớm. Việc đảm bảo điều kiện vật chất và kỹ thuật phục vụ cho cuộc bầu cử đảm bảo kịp thời, đúng qui định.

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịnh Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến ỏ phiều tại khu vực bỏ phiếu bầu cử số 2, thị trấn Thừa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, có 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 72 đơn vị bầu cử cấp huyện và 947 đơn vị cấp xã, phân chia thành 982 khu vực bỏ phiếu với 814.193 cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Tại các điểm bỏ phiếu được trang hoàng cờ hoa và biểu ngữ chào mừng ngày hội bầu cử toàn dân, cử tri náo nức tham gia bỏ phiếu tại các hòm phiếu được đặt trang trọng tại nhà văn hóa, trụ sở UBND các phường, xã.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, Ban Chỉ đạo bầu cử và Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tập trung rà soát các điểm bỏ phiếu, chú trọng công tác trang trí, chỉnh trang tại các điểm bầu cử. Cùng với kiểm tra kỹ lưỡng danh sách cử tri, đối với cử tri đi lao động xa quê, cử tri có hộ khẩu tạm trú cần chú trọng tới công tác phát thẻ cử tri, giám sát chặt chẽ các khâu, tránh nhầm lẫn, thiếu sót. Có sự phối hợp giữa đoàn thanh niên, các hội đoàn thể khác để tạo nên không khí hân hoan trong ngày hội toàn dân, khuyến khích người dân đi bầu ở thời gian sớm nhất, đạt kết quả cao nhất, lựa chọn những đại biểu xuất sắc nhất đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

TTXVN/Tin Tức
Tin khác
  • Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng về lịch sử

    Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng về lịch sử

    17:02 ngày 23/02/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sau khi hãng thông tấn chính thức KPL của Lào ngày 20/2 đăng tải thông cáo của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam sẽ thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào từ ngày 24-25/2, các tờ báo lớn của Lào đều đồng loạt đăng tải nhiều bài viết nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm, đồng thời ca ngợi những thành quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản