Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ gắn với xây dựng Đảng

Sáng 12/9, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện trong giai đoạn mới.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những kết quả đã đạt được của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trong năm học 2013 - 2014 vừa qua. Đồng chí Lê Hồng Anh tán thành phương hướng, nhiệm vụ của Học viện để thực hiện Chủ đề của năm học 2014 - 2015 “Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện các mặt công tác; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học; kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự; tăng cường công tác tư tưởng, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức trong tình hình mới”.

 

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý tình hình trong nước, khu vực và thế giới đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, đất nước có ổn định và phát triển đi lên được hay không, phụ thuộc rất lớn vào quy mô và chất lượng nguồn nhân lực; trong đó đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt các ngành, các cấp của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể chính trị - xã hội giữ vị trí hết sức quan trọng.

 

Đội ngũ này phải được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện để trở thành những “hiền tài” của đất nước, vừa có tâm vừa có tài, vừa “hồng” vừa “chuyên”; có đạo đức và phong cách người cán bộ cách mạng; có cả năng lực tư duy và năng lực hoạt động thực tiễn, đủ sức gánh vác những nhiệm vụ to lớn, phức tạp trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất để Học viện định hướng các mặt công tác trong năm học tới và những năm tiếp theo.


Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học của Học viện cần gắn chặt hơn nữa với công tác xây dựng Đảng, nhất là những nhiệm vụ cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay.


Đồng chí yêu cầu các học viên cần nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nhiệm vụ của người học viên Trường Đảng, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng lý tưởng cách mạng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.


Hương Thủy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản