Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường Sa

Ngày 19/5, Chính quyền và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 128 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2018).

Tham dự có Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân; Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, cùng các thành viên trong đoàn công tác Trường Sa số 16.

Chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều và đoàn công tác số 16 thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người. Ảnh: Hữu Chiến/Vietnam+

Các đại biểu tham dự buổi lễ xúc động tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và đóng góp công lao to lớn vào phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân thế giới.

Báo công với Bác, đại diện đoàn công tác cho biết những năm gần đây, thực hiện tư tưởng của Người về biển, đảo; quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và hưởng ứng phong trào “Cả nước vì Trường Sa thân yêu”, các cấp, các ngành Trung ương và địa phương đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo và có nhiều hành động thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu cũng như đời sống vật chất, tinh thần của quân dân huyện đảo Trường Sa.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước, quân dân Trường Sa đã đạt nhiều thành tích, vươn lên xây dựng huyện đảo ngày càng giàu mạnh, hòa nhập cùng đà phát triển chung của đất nước.


Để xứng đáng với niềm mong ước của Bác và thực hiện lời căn dặn khi Người về thăm Quân chủng Hải quân “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng; ngày nay ta có ngày, có trời, có biển; bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”, các đại biểu đã khẳng định quyết tâm suốt đời học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân, luôn vững vàng về chính trị tư tưởng, kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; sẵn sàng chấp nhận hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và góp phần xây dựng đất nước.

Hữu Chiến (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản