Đảm bảo an toàn cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam yêu cầu các sở, ngành và địa phương đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện chương trình “Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào” lần thứ nhất. Chương trình diễn ra tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, huyện miền núi Hướng Hóa trong hai ngày (11-12/12).

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh ở TP Đông Hà. 

Theo đó, lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát người, phương tiện ra vào thị trấn Lao Bảo và khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo; hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; đảm bảo 100% lực lượng tham gia phục vụ, người dân địa phương trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng phương án đảm bảo hoạt động an toàn tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ngành y tế tham mưu thành lập điểm xét nghiệm theo yêu cầu tại khu vực cửa khẩu này. Để ứng phó với biến chủng Omicron, Bộ đội Biên phòng phối hợp với ngành y tế cùng lực lượng chức năng và các địa phương có biên giới tăng cường kiểm soát người về qua các cửa khẩu...

Đầu tháng 11/2021, thị trấn Lao Bảo phát hiện chùm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, sau đó lan nhanh ra nhiều xã, thị trấn ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông. Nhờ bao phủ vaccine nhanh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên các ổ dịch đã kịp thời được kiểm soát. Hiện, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt. Đến ngày 7/12, người trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 đạt trên 96%, với mũi 2 trên 71%.

Những ngày qua, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ “Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào” lần thứ nhất. Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các bệnh viện của Quân đội tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào; phối hợp với chính quyền huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet trao tặng học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 50 học sinh nghèo và tặng bò giống cho 10 hộ khó khăn ở bản Phường và bản Đen Sa Vẳn...

Tin, ảnh: Nguyên Lý (TTXVN)
Quảng Trị đẩy nhanh bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân
Quảng Trị đẩy nhanh bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Tỉnh Quảng Trị đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN