UBND huyện Triệu Phong xác định, dịch COVID-19 ở xã Triệu Trạch đang diễn biến phức tạp và có nguy lây nhiễm rất cao. Do đó UBND huyện Triệu Phong đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch ở xã Triệu Trạch như: Các quán ăn, nhà hàng chỉ được bán mang về; học sinh chuyển sang học trực tuyến; yêu cầu giáo viên, học sinh Trường Trung học Cơ sở Triệu Trạch và phụ huynh học sinh cách ly tại nhà, thực hiện khai báo y tế; các lực lượng tổ chức truy vết trường hợp F1, F2.
Trong khi đó, chùm ca bệnh ở huyện miền núi Đakrông từ ngày 13/11 đến nay đã ghi nhận trên 90 trường hợp mắc COVID-19; trong đó phần lớn được phát hiện qua giám sát cộng đồng, tập trung ở thị trấn Krông Klang và các xã Mò Ó, Hướng Hiệp, Đakrông. Chùm ca bệnh ở huyện Đakrông có nguồn lây từ ổ dịch thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa được phát hiện từ ngày 7/11.
Đakrông còn áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với khu vực có nguy cơ cao như hạn chế người dân ra khỏi nhà sau 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ trường hợp có lý do chính đáng; yêu cầu người dân không tụ tập đông người; tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ như: trò chơi điện tử, bida, làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, spa.
Hiện ổ dịch ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã ghi nhận trên 100 trường hợp mắc COVID-19. Từ ngày 15/11 đến nay, thị trấn Lao Bảo không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng; số ca mắc được phát hiện trong khu cách ly, khu phong tỏa cũng đã giảm. Qua giám sát cộng đồng đã phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ; Phường 2 và phường Đông Lương, thành phố Đông Hà; Phường 3, thị xã Quảng Trị.
Trước diễn biến dịch COVID-19 có chiều hướng lây lan rộng, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo sở, ngành và địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 22/11. Cụ thể, hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời cùng một thời điểm không quá 30 người.
Nếu có từ 90% trở lên số người tham gia đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng thì được phép không quá 100 người. Nhà hàng, quán ăn phục vụ tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19, yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR code. Tạm dừng tổ chức các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.