Đắk Lắk: Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển người đứng đầu cấp sở

Ngày 27/7, lần đầu tiên tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi tuyển người đứng đầu cấp sở. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển. 

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng hai ứng viên. 

Dự tuyển vào chức danh Giám đốc Sở Công Thương có 2 ứng viên là ông Lưu Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột và ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện Krông Ana. Hai ứng viên đều đáp ứng được các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, bằng cấp phù hợp, quy hoạch chức danh… và đã được các cơ quan chức năng rà soát kỹ lưỡng.

Sau khi hoàn thành phần thi viết (vào ngày 14/7), ngày 27/7, các ứng viên trình bày đề án trước Hội đồng thi tuyển. Hai ứng viên trình bày chung Đề án “Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Công Thương tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2020 – 2025”. Theo đánh giá của Hội đồng thi tuyển, hai ứng viên đã chuẩn bị đề tài báo cáo bài bản, công phu, nêu bật được thực trạng cũng như đề ra được các giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực Công Thương. Các ứng viên trả lời khá tốt các câu hỏi phản biện của các giám khảo đưa ra.

Sau hai vòng thi tuyển (thi viết và bảo vệ Đề án), với điểm số 83,57 điểm/100 điểm cho phần thi trình bày đề án và 55 điểm/100 điểm cho phần thi viết, ứng viên Lưu Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã trúng cử chức danh Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk. Sau cuộc thi, hồ sơ bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương sẽ được thực hiện theo đúng quy trình, quy định Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường, việc thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương nhằm tuyển chọn được cán bộ có đạo đức, đủ năng lực, tạo sự cạnh tranh công bằng giữa các ứng viên, chắt lọc được những giải pháp hay nhằm thúc đẩy phát triển ngành Công Thương của tỉnh; tạo minh bạch trong công tác tuyển chọn cán bộ.

Tin, ảnh: Anh Dũng (TTXVN)
Đắk Lắk thí điểm tuyển chọn Bí thư huyện: Phát huy dân chủ trong công tác cán bộ
Đắk Lắk thí điểm tuyển chọn Bí thư huyện: Phát huy dân chủ trong công tác cán bộ

Xác định công tác cán bộ là cốt lõi của mọi vấn đề, là cái gốc của công việc và là nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức tuyển chọn chức danh Bí thư Huyện ủy cho hai huyện Lắk và Buôn Đôn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN