Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina và Mexico tổ chức lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 3/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tập thể cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại Argentina tại lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Ảnh: Hoài Nam-P/v TTXVN tại Argentina

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã điểm lại quá trình hoạt động cách mạng, những cống hiến to lớn của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc trước đây, và công cuộc đổi mới, phát triển của đất nước sau này, cũng như vai trò thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới. 

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình trong cơ quan đại diện Việt Nam tại Argentina đã dành một phút mặc niệm nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã thay mặt tập thể cán bộ Đại sứ quán ghi vào sổ tang bày tỏ nỗi tiếc thương và tri ân đối với nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, người Cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và nhân dân Việt Nam với nhiều đóng góp lớn lao cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì độc lập, tự do của tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Xuân Dũng thay mặt tập cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam ký sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Ảnh: Hoài Nam-P/v TTXVN tại Argentina

Trong thời gian mở sổ tang, đông đảo đại diện của cơ quan ban ngành nước sở tại, Đảng Cộng sản Argentina, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và bạn bè Argentina, cùng các Đại sứ và Trưởng Cơ quan đại diện các nhiều nước trong đoàn ngoại giao, trong đó có Cuba, Mexico, Colombia, Guatemala, Venezuela, Malaysia, Philipine, Đức, Ai Cập, Indonesia, Thái Lan, Palestine… đã tới chia buồn và bày tỏ sự cảm thông với Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước mất mát to lớn này.

Ngày 3/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, tại thủ đô Mexico City.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương ghi sổ tang. Ảnh: Việt Hùng-phóng viên TTXVN tại Mexico

Trong không khí trang nghiêm, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương, thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình, và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đã bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh; đồng thời tóm tắt tiểu sử, quá trình hoạt động cũng như điểm lại những công lao to lớn của Đại tướng Lê Đức Anh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương nêu bật tấm gương sáng về đạo đức cách mạng của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, chiến sỹ cách mạng trung kiên, nhà lãnh đạo tài ba của Đảng, Nhà nước và Quân đội và khẳng định Chủ tịch sẽ mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên noi theo.

Ngay sau lễ viếng của cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mexico, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước sở tại cũng đã đến ghi sổ tang ở trụ sở Đại sứ quán. Bên cạnh đó, đại diện Bộ Ngoại giao Mexico, các Đại sứ, đại diện Đại sứ quán của nhiều nước tại Mexico, các chính đảng, đã đến viếng và ghi sổ tang bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, gửi lời chia buồn và khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Hoài Nam - Phương Lan – Việt Hùng – Bảo Trung  (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản