Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 5/5, tại Hà Hội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” toàn quốc lần thứ III; Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (10/5/1995 - 10/5/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng Hội Người cao tuổi Việt Nam.


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 258 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc đã dự đại hội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Trải qua 20 năm phát triển, với truyền thống vẻ vang của Hội phụ lão cứu quốc, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đóng góp nhiều công sức trong việc xây dựng các chính sách phát triển kinh tế, xã hội nói chung, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi nói riêng; vận động nhiều hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Thông qua nhiều phong trào thi đua, Hội Người cao tuổi các cấp đã góp phần cổ vũ không chỉ người cao tuổi mà mang đến cho xã hội khí thế tích cực tham gia xây dựng quê hương, đất nước, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. 

Hội cũng tích cực tham gia hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, làng xóm, cộng đồng. Nhiều già làng trưởng bản đã trở thành lực lượng không thể thiếu bên cạnh các cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo phong trào... Những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng thể hiện sự ghi nhận, đánh giá, trân trọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với người cao tuổi trong cả nước, Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, Hội Người cao tuổi Việt Nam và toàn thể nhân dân nhận thức sâu sắc, chung tay để sự nghiệp chăm sóc, phát huy uy tín, sự hiểu biết, kinh nghiệm của người cao tuổi được tốt hơn, tạo điều kiện tốt nhất cho người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần trân trọng, phát huy vốn quý của người cao tuổi trong xây dựng, tham gia góp ý, giám sát, phản biện việc thực hiện chính sách, làm nòng cốt cho nhiều phong trào thi đua yêu nước.Phúc Hằng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản