Đại biểu hài lòng phần trả lời của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng

Sáng 11/6, bên lề Kỳ họp thứ 7, nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội bày tỏ sự hài lòng với phần đăng đàn trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trả lời chất vấn các câu hỏi của đại biểu Quốc hội. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) đánh giá phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Tài chính thể hiện được quan điểm của một lãnh đạo ngành. Các câu hỏi dành cho Bộ trưởng Tài chính rất nặng, đặc biệt là xử lý nợ công, phần trả lời của Bộ trưởng đã đáp ứng được kỳ vọng của đại biểu Quốc hội và cử tri.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương đánh giá cao phần trả lời của Bộ trưởng liên quan đến điều hành giá trong thời gian sắp tới, những vấn đề đặt ra với sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ để cùng Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan điều hành lĩnh vực giá hợp lý.

Đại biểu Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) đánh giá cao nội dung trả lời của Bộ trưởng Bộ Tài chính trong lần đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Đại biểu Vinh nhận xét các câu hỏi của đại biểu Quốc hội dành cho Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng rất sắc sảo, bám sát tình hình tài chính nước ta. Bộ trưởng nắm bắt nhanh, trả lời sát với câu hỏi. Câu trả lời tuy ngắn gọn những sâu sắc. Nội dung trả lời của Bộ trưởng đã nói được những mặt tốt của vấn đề ngân sách, đồng thời nêu lên những hạn chế tồn tại và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng Trần Ngọc Vinh phát biểu ý kiến. Ảnh: Dương Giang/TTXVN


Đánh giá về giải pháp của Bộ Tài chính trong phần quản lý giá cả thị trường, đại biểu Trần Ngọc Vinh cho rằng Bộ Tài chính đã triển khai rất đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả. Giá bám sát thị trường nhưng đồng thời cũng đảm bảo một số mặt hàng thiết yếu phục vụ dân sinh. Đây là mặt rất tích cực của Bộ Tài chính - đại biểu Trần Ngọc Vinh nhận xét.

Cũng đồng tình cao với phần trả lời của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trong lần đầu tiên trả lời chất vấn trước Quốc hội, đại biểu Lê Như Tiến (Quảng Trị) cho rằng nội dung trả lời của Bộ trưởng rõ ràng, mạch lạc, đi thẳng vào nội dung cần trả lời với tinh thần trách nhiệm cao. Bộ trưởng cũng đã dành thời gian để nói sâu về các giải pháp trong thời gian tới, đúng là tinh thần của chất vấn là nêu lên trách nhiệm cá nhân của người được Quốc hội bầu và phê chuẩn. Tuy nhiên, đại biểu cũng cho rằng có lúc Bộ trưởng còn nói dàn trải nếu trả lời trực diện, cụ thể hơn sẽ hiệu quả và hấp dẫn hơn - đại biểu Lê Như Tiến đánh giá.


Quỳnh Hoa
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản