Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến Thừa Thiên Huế và ngược lại

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 diễn ra trên địa bàn, tối 8/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế và người dân.

Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng điều tiết các phương tiện giao thông thực hiện các quy định về phòng chống dịch khi qua địa phận Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN

Văn bản này nêu rõ: Kể từ 0 giờ ngày 9/5/2021 tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ thành phố Đà Nẵng đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Ngay trong chiều 8/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông báo, thành phố đã ghi nhận thêm 6 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước. Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp này, Sở Y tế đã nhanh chóng triển khai việc điều tra các yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của các bệnh nhân; truy vết, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, các trường hợp có tiếp xúc với F1 và các trường hợp có liên quan theo đúng quy định.

Trước đó chiều 8/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 2035/SGTVT-QLVTPTNL về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển khách trên các tuyến sông, vịnh trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch, bắt đầu từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Long An: Giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh qua hoạt động vận tải hàng hóa
Long An: Giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh qua hoạt động vận tải hàng hóa

Ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm đã yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện một số giải pháp về việc thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa từ các vùng có dịch ra vào tỉnh Long An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN