Cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị mắc cạn

Tối 9/10, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị mắc cạn cách cảng biển Cửa Việt khoảng 400m.

Chú thích ảnh
Tàu Vietship 01 bị mắc kẹt ở vị trí gần phao số 0 khu vực cảng Cửa Việt. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Theo đó, liên lạc qua điện thoại, Bộ đội Biên phòng đã hướng dẫn 2 thuyền viên bơi vào bờ và cử lực lượng bơi ra ứng cứu. Khoảng 18 giờ 30 phút bắt đầu triển khai phương án, sau 15 phút đã cứu hộ thành công 2 thuyền viên trên vào bờ an toàn. Như vậy, đến nay đã có 4 trong tổng số 12 thuyền viên trên tàu Vietship 01 được cứu thành công.

Hiện vẫn còn 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang gặp nhiều nguy hiểm khi con tàu bị mắc cạn, phía trong là kè đá khiến tàu có thể bị lật và vỡ bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, sóng biển cao từ 4,5 - 5m, dòng nước xoáy và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào tiếp cận được tàu bị nạn. Trong khi đó, cả 8 thuyền viên còn lại trên tàu Vietship 01 đã 3 ngày không ăn uống do không có lương thực và nước uống, tính mạng của họ đang gặp nguy hiểm.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng cùng giúp ngư dân chuyển thuyền xuống biển tiếp cận tàu để cứu thuyền viên. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Trước đó, lực lượng chức năng đã túc trực và tính nhiều phương án để ứng cứu các thuyền viên trên tàu Vietship 01 như: Dùng trực thăng để cứu hộ hay cho tàu ngư dân tiếp cận để giải cứu, nhưng đều không khả thi do gió to, sóng lớn.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Hiện nay, chúng tôi vẫn đang triển khai lực lượng tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ. Phương án được đưa ra hiện tại là vận động các thuyền viên mang áo phao bơi vào, bộ đội bơi ra ứng cứu do thời tiết xấu, không thể tiếp cận được tàu cứu nạn; nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, cố gắng hoàn thành sớm trong đêm 9/10, muộn nhất là sáng 10/10 sẽ cứu hộ toàn bộ thành viên còn lại trên tàu Vietship 01".

Thanh Thủy (TTXVN)
Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 thuyền viên trên hai tàu gặp nạn trôi dạt trên biển
Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 thuyền viên trên hai tàu gặp nạn trôi dạt trên biển

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết sau quá trình nỗ lực triển khai, đơn vị đã cứu hộ, cứu nạn thành công 7 thuyền viên trên hai tàu bị trôi dạt trên biển và đưa vào bờ an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN