Cử tri vùng biển đề nghị có chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển

Tại các buổi tiếp xúc cử tri của các huyện ven biển Hà Tĩnh là Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, các cử tri vùng biển đề nghị Chính phủ có chính sách hỗ trợ người dân làm nghề muối, giải quyết đầu ra cho sản phẩm muối, nâng cao đời sống diêm dân. Ngoài ra, cử tri vùng biển cũng đề nghị có chính sách hỗ trợ ngư dân về xăng, dầu để bám biển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển về xăng dầu.

Chuẩn bị Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 24 điểm ở xã, phường, thị trấn thuộc 12 huyện, thị xã, thành phố. Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của nhân dân từ miền núi đến đồng bằng và ven biển. Cử tri các xã thuộc năm huyện ven biển và cũng thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, mỏ sắt Thạch Khê kiến nghị Chính phủ tiếp tục hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng, tái định cư để đẩy nhanh các tiến độ dự án. Nhân dân xã Thạch Khê, Thạch Đỉnh, Thành Bàn, Thạch Hải huyện Thạch Hà nằm trong vùng di dời của dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê yêu cầu sớm có khu tái định cư để họ di dời đến nơi ở mới, sớm ổn định cuộc sống. Hiện nay, đời sống nhân dân các xã này rất khó khăn, hệ thống nước ngầm không sạch, môi trường sống không đảm bảo, đất nông nghiệp bị thu hẹp và bị bồi lấp bởi cát không thể sản xuất. Ngoài ra các cử tri vùng biển đề nghị không cắt, giảm các công trình, dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đối vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn ven biển nơi thường xảy ra thiên tai, bão, lũ.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cử tri Hà Tĩnh kiến nghị Nhà nước hỗ trợ ngân sách cho các địa phương nghèo, thu ngân sách được dưới 35%, chưa cân đối được ngân sách để xây dựng nông thôn mới; xem xét cho các địa phương sử dụng nguồn thu từ quỹ đất để các xã có thêm nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới. Là địa phương hàng năm phải chịu nhiều thiên tai, bão lũ, cử tri Hà Tĩnh mong muốn Nhà nước ưu tiên bố trí vốn đầu tư nâng cấp các tuyến đê, kè biển, sông ở những nơi xung yếu, các công trình sống chung với lũ./.Công Tường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản