Công tác Mặt trận của các tỉnh Bắc sông Hậu chú trọng thực chất, hiệu quả

Ngày 14/12, tại Vĩnh Long, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 6 tỉnh cụm Bắc sông Hậu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận của các tỉnh Bắc sông Hậu trong năm 2019. Các tỉnh trong cụm đã tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; thực hiện tốt công tác mặt trận gắn với triển khai nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh chú trọng thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; công tác vận động chăm lo cho người nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tiếp tục đạt kết quả tích cực…

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng lưu ý trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc 6 tỉnh cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ tốt cho công tác này. Mặt trận Tổ quốc các tỉnh quan tâm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động đi vào thực chất; nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội, nhất là quan tâm lựa chọn giám sát những vấn đề người dân bức xúc như môi trường, giải phóng mặt bằng, chế độ chính sách… Đồng thời, chú trọng kiện toàn bộ máy Mặt trận Tổ quốc các cấp; bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Năm 2020, Mặt trận Tổ quốc 6 tỉnh cần triển khai quyết liệt Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra; rà soát lại các quy định, quy chế để chỉnh sửa cho phù hợp với tình hình thực tế. 

Theo ông Lê Quang Đạo, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu, năm 2019, các tỉnh trong cụm đã triển khai thực hiện thành công 5 chương trình nội dung công tác Mặt trận, nổi bật nhất là tổ chức tốt Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024. Mặt trận Tổ quốc các tỉnh đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nhiều mô hình mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng các cuộc vận động.

Một số mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả đã được Mặt trận Tổ quốc các tỉnh trong cụm nhân rộng như: Mô hình “Chung tay vì người nghèo” ở xã Đồng Phú, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long); “Ánh sáng an ninh” ở tỉnh Tiền Giang; “Tổ tự quản đường biên, mốc biên giới” do Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Tháp phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thực hiện… Bên cạnh đó, hoạt động chăm lo cho người nghèo tiếp tục được Mặt trận Tổ quốc các tỉnh tăng cường thực hiện, đạt kết quả tích cực, đáng ghi nhận. Theo đó, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long đã vận động 40,3 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên 500 tỷ đồng; Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre vận động 40,4 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên 407 tỷ đồng…

Hội nghị thống nhất đề cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh là Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Bắc sông Hậu năm 2020.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản