Đồng chí Trần Thanh Mẫn kiểm tra công tác Mặt trận tại quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Chiều 2/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác Mặt trận năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020 tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thốt Nốt trong năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Mặt trận Tổ quốc các cấp quận Thốt Nốt đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung công tác Mặt trận trong năm 2019. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được chú trọng.

Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy qua các hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Việc nắm bắt, lắng nghe ý kiến nhân dân, các chương trình đối thoại trực tiếp với giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân luôn được duy trì, từ đó đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân trên địa bàn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành của quận Thốt Nốt cần quan tâm thực hiện tốt Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các quy định về cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác Mặt trận, đảm bảo những điều kiện thuận lợi để Mặt trận thực hiện hiệu quả Chương trình hành động Đại hội Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ lần thứ IX đã đề ra.

Bên cạnh đó, Mặt trận quận cần phối hợp với các đoàn thể tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước theo hướng dễ hiểu, dễ nhớ, dễ triển khai. Nội dung tuyên truyền phải phù hợp với từng đối tượng cụ thể trên địa bàn để dân biết, dân bàn, dân cùng kiểm tra. Đối với các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, việc triển khai phải đảm bảo tính thực chất, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở khu dân cư, đưa quê hương ngày càng phát triển.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng lưu ý Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thốt Nốt tiếp tục tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, để các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, tạo sự đồng thuận xã hội. Đặc biệt, việc giám sát phải có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, phải xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho những người làm công tác Mặt trận. Cấp ủy, chính quyền cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, thành thạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác; đoàn kết, thống nhất cao trong cơ quan Mặt trận.

Theo bà Bùi Thị Hồng Đào - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thốt Nốt, thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp và đoàn kết tập hợp các tầng lớp nhân dân trong toàn quận có nhiều tiến bộ, thể hiện tính thường xuyên, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực trong định hướng dư luận và tạo được sự đồng thuận xã hội. Trong năm 2019, toàn quận đã tập trung vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền trên 620 triệu đồng. Công tác chăm lo cho người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc quận Thốt Nốt đã phối hợp vận động xây mới 98 căn nhà đại đoàn kết, trị giá trên 3,8 tỷ đồng; sửa chữa 13 căn nhà, trị giá 129 triệu đồng; xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết trị giá 96 triệu đồng cho cán bộ Mặt trận có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu đánh giá, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Có được kết quả này là do cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp luôn quan tâm, chỉ đạo và bảo đảm các điều kiện cơ bản, cần thiết để Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào thi đua ngày càng có hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố.

Thanh Liêm (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản