Công bố sách xuất bản lần thứ I năm 2019

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ Công bố sách xuất bản lần thứ I năm 2019.

Chú thích ảnh
Sách "Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng" của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: vov.vn

Phát biểu tại Lễ Công bố, Quyền Giám đốc Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật Phạm Chí Thành cho biết, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của đông đảo bạn đọc, Nhà Xuất bản cũng đã xuất bản và phát hành hàng trăm đầu sách, phổ biến tri thức về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, có giá trị và ý nghĩa thực tiễn cao.

Trước tiên là cuốn sách "Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách gồm 31 bài phát biểu, bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Phú Trọng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, nhất là từ Đại hội lần thứ XII đến nay. Các bài viết được sắp xếp làm hai phần, giúp các ngành, các cấp, các địa phương, các tổ chức Đảng và nhân dân nắm vững, quán triệt và triển khai có hiệu quả công tác quan trọng này.

Cuốn sách cũng góp phần để chúng ta tin tưởng rằng, cùng với quyết tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa; ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng; góp phần xây dựng Đảng ta, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh; vì uy tín của Đảng, vì sự phát triển của đất nước, vì ý nguyện và hạnh phúc của nhân dân.

Thứ hai là cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế", đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức giới thiệu vào ngày 20 tháng 6 năm 2019. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ðảng trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, cũng như những tư liệu quý về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết của nhiều tác giả như: Bạn học thời sinh viên, đồng nghiệp, nhà báo, hay những người chỉ một lần được tiếp xúc với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong chuyến công tác, hoặc mới chỉ biết đồng chí qua những hoạt động ở trong nước và nước ngoài, được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng... Mặc dù ở nhiều cương vị khác nhau, nhưng họ đều bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ đối với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; khẳng định đồng chí là một nhà lãnh đạo có trí tuệ và bản lĩnh; bày tỏ niềm tin sâu sắc, sự ủng hộ vào những việc mà đồng chí cùng toàn Ðảng, toàn dân đã và đang làm để xây dựng Ðảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thứ ba là cuốn sách: Tham nhũng và hoạt động của Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Nội dung cuốn sách tập trung phân tích và làm rõ những vấn đề lý luận chung về tham nhũng và tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, cuốn sách làm rõ thực trạng tội phạm tham nhũng ở Việt Nam trong những năm qua và phân tích những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nhiều vụ án tham nhũng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, đưa đất nước phát triển vững chắc theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó là các cuốn sách: Các Đại hội và Hội nghị Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2018) của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Mậu Hãn và Tiến sỹ Võ Văn Bé; bộ sách Niên giám khoa học năm 2018 gồm 4 tập của Hội đồng Lý luận Trung ương; cuốn sách Thể chế phát triển nhanh - bền vững: Kinh nghiệm quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam trong giai đoạn mới, do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Quốc Toản làm chủ biên; bộ sách: Đường thời đại gồm 21 tập của tác giả Đặng Đình Loan...

Trong cuốn "Viết và Đối thoại" của Nhà báo, Nhà văn Trần Mai Hạnh,  “Chất văn” và “Chất báo” kết hợp một cách tự nhiên, nhuần nhuyễn và hài hòa, tạo nên một tác phẩm có giá trị thực tiễn cao. Với gần 900 trang sách "Viết và Đối thoại" gồm hơn 100 bài viết, phần lớn được xếp theo trình tự thời gian, được chia thành ba phần: Báo chí; Phát biểu - Tham luận - Đối thoại; Tác phẩm và Dư luận...

Đỗ Bình (TTXVN)
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giải đáp các vấn đề nóng về sách giáo khoa 2019
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giải đáp các vấn đề nóng về sách giáo khoa 2019

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có những giải đáp xung quanh vấn đề giá sách giáo khoa năm 2019 như: Tăng giá sách giáo khoa; phân biệt giữa sách giáo khoa và sách tham khảo; đường dây nóng đáp ứng nhu cầu mua sách…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN