Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giải đáp các vấn đề nóng về sách giáo khoa 2019

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có những giải đáp xung quanh vấn đề giá sách giáo khoa năm 2019 như: Tăng giá sách giáo khoa; phân biệt giữa sách giáo khoa và sách tham khảo; đường dây nóng đáp ứng nhu cầu mua sách…

Trước những thông tin về tăng giá sách giáo khoa năm 2019, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, giá sách giáo khoa sẽ được điều chỉnh tăng, nội dung sách vẫn giữ nguyên như các năm trước. Nhà xuất bản chỉ điều chỉnh giá với các sách in năm 2019. Sách giáo khoa in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.

 

Chú thích ảnh
Sách giáo khoa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh: NXBGDVN. 

Nhằm hỗ trợ phụ huynh cũng như giải đáp những thắc mắc quanh vấn đề về giá, trong đợt phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học 2019 – 2020, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã kiện toàn hệ thống cửa hàng, đảm bảo luôn cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản thiết lập đường dây nóng theo số điện thoại: 0377 333 545. Thời gian trực từ 8 - 22 giờ bắt đầu từ ngày 22/4/2019 - 15/9/2019. 

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Bộ sách giáo khoa hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo biên soạn, thẩm định và ban hành (trên bìa 1 ghi BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO) để áp dụng cho các cấp học phổ thô,ng trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Sách tham khảo là tài liệu được nhiều Nhà xuất bản khác nhau tổ chức biên soạn, phát hành để học sinh, giáo viên sử dụng phục vụ luyện tập, thực hành các kiến thức, kĩ năng được học trong sách giáo khoa - chương trình giáo dục phổ thông. Sách tham khảo, sách bổ trợ là tài liệu không bắt buộc.

Để tránh nhầm lẫn giữa sách giáo khoa - là ấn phẩm mang tính bắt buộc và sách tham khảo, bổ trợ - là các ấn phẩm tùy chọn theo nhu cầu, từ nhiều năm nay Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam in lên bìa 4 của mỗi cuốn sách giáo khoa danh mục sách giáo khoa của lớp học đó để phụ huynh, học sinh nắm rõ sách giáo khoa từng lớp học bao gồm những tên sách nào.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt nam cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa đến các địa phương. Đồng thời, thực hiện các chương trình xã hội về sách giáo khoa cũng như tặng sách cho con các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách cho thư viện trường học tại khu vực đặc biệt khó khăn; hỗ trợ sách cho các địa phương gặp thiên tai, lũ lụt... Dự kiến, năm 2019, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tặng 25.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh và thư viện trường học trên cả nước. 

Lê Vân/ Báo Tin Tức
Cân nhắc quy định về sách giáo khoa
Cân nhắc quy định về sách giáo khoa

Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận một số dự án Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7 diễn ra trong 2 ngày 4 - 5/4/2019 tại Nhà Quốc hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN