Cơ sở đào tạo của 'cô giáo mạt sát học viên' chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ

Liên quan đến vụ việc giáo viên tại cơ sở đào tạo MST English mạt sát học viên, ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Phòng PA83 (Công an thành phố Hà Nội), Ban kiểm tra liên ngành của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm tiến hành xác minh, kiểm tra 3 cơ sở của MST English.

Nữ giảng viên tiếng Anh "mạt sát" học viên. Ảnh: vov.vn

Theo đó, MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST do bà Nguyễn Thị Kim Tuyến là người đại diện theo pháp luật. Cả 3 cơ sở đào tạo của MST English tại các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm đều chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Do đó, hoạt động của MST English vi phạm các quy định hiện hành.

Kết quả kiểm tra cũng xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ và hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của tòa nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng, không có biển hiệu của doanh nghiệp. Ngay cả tên MST English cũng không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp vào thời điểm kiểm tra, đồng thời điện thoại của giám đốc cũng không liên lạc được. Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến cũng như tình hình học viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành của thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.Nguyễn Cúc (TTXVN)
Vụ học sinh lớp 1 bị giáo viên đánh ở Hà Nội: Không phải lần đầu cô giáo này dùng bạo lực
Vụ học sinh lớp 1 bị giáo viên đánh ở Hà Nội: Không phải lần đầu cô giáo này dùng bạo lực

Liên quan đến việc một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội) bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm tím tay và bả vai, chị Nguyễn Kiều Vân (trú tại thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ) là phụ huynh học sinh này cho biết, chị đã đồng ý giải quyết vụ việc theo hướng nội bộ, nhưng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải viết bản tường trình, cam kết không tái phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN