Chủ tịch Raul Castro kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Ngày 10/7, đồng chí Raul Castro Ruz, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, cùng các thành viên trong đoàn đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam theo lời mời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.


Các phương tiện truyền thông Cuba ngày 9/7 đã đưa tin và hình ảnh đậm nét về các cuộc tiếp xúc giữa Chủ tịch Raul Castro Ruz với các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 8 - 10/7.


Dưới tiêu đề “Tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta ngày càng được củng cố”, báo Granma, Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba nhấn mạnh, bất chấp khoảng cách xa xôi về địa lý, Cuba và Việt Nam luôn là hai dân tộc anh em và điều đó được tái khẳng định với chuyến thăm hữu nghị chính thức của Đại tướng Raul Castro, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng tới Việt Nam lần này. Báo đăng kèm nhiều hình ảnh về hoạt động của đồng chí Raul Castro trên trang nhất.


Báo Trabajadores (Người lao động) cũng đưa tin chi tiết về hoạt động của đoàn đại biểu cấp cao Cuba tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tình cảm đặc biệt mà các đồng chí lãnh đạo Việt Nam dành cho đoàn Cuba.


Báo điện tử Cubadebate và Đài truyền hình trung ương Cuba trong bản tin trưa và chiều 8/7 cũng đã chuyển tải một cách sinh động bằng hình ảnh toàn bộ các hoạt động trong ngày của đồng chí Raul Castro trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên với tư cách là người lãnh đạo cao nhất của Cuba, đồng thời là chuyến công du thứ 3 của đồng chí tới Việt Nam sau các chuyến thăm vào các năm 1966 và 2005.


TTN - Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản