Báo chí Cuba đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Raul Castro

Các phương tiện truyền thông Cuba ngày 9/7 đã đưa tin và hình ảnh đậm nét về các cuộc tiếp xúc của Chủ tịch Raul Castro Ruz với các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước ta từ ngày 8 đến 10/7.


Dưới tiêu đề "Tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta ngày càng được củng cố", nhật báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba nhấn mạnh, bất chấp khoảng cách xa xôi về địa lý, Cuba và Việt Nam luôn là hai dân tộc anh em và điều đó được tái khẳng định với chuyến thăm hữu nghị chính thức của Đại tướng  Raul Castro Ruz, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng tới Việt Nam lần này.


Bài báo đăng kèm với nhiều ảnh về hoạt động của đồng chí 
Raul Castro Ruzngay trên trang nhất của báo Granma cho biết, cuộc hội đàm chính thức với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra trong bầu không khí thân thiện, chí tình và thắm đượm tình anh em.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hội kiến với đồng chí Đại tướng Raul Castro Ruz, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVNGranma cũng trích dẫn lời đồng chí Raul Castro Ruz trong cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, được trở lại Việt Nam lần này là một vinh dự lớn lao của cá nhân ông, đồng thời đánh giá cao sự bền vững của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong nhiều thập kỷ qua cho dù cả hai đều phải trải qua những thời kỳ vô cùng khó khăn và phức tạp.


Về phần mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng khẳng định, chuyến thăm lần này của đồng chí Raul là sự tiếp nối của chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cuba hồi tháng 4/2012 nhằm đưa mối quan hệ giữa hai Đảng và Chính phủ vào một giai đoạn phát triển mới.


Báo Trabajadores (Những người lao động) cũng thông tin chi tiết về hoạt động của đoàn đại biểu cấp cao Cuba tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tới tình cảm đặc biệt mà các đồng chí lãnh đạo Việt Nam dành cho đoàn Cuba. Tờ báo dẫn lời Chủ tịch nước Nguyễn Tấn Sang nhấn mạnh: “Được đón tiếp đồng chí và đoàn đại biểu Cuba, chúng tôi cảm thấy như được đón những người anh em trở về nhà chứ không phải là những vị khách nước ngoài”.


Tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về tình hình phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước, đồng thời nhất trí cho rằng chuyến thăm lần này của Chủ tịch Raul Castro Ruz có ý nghĩa quan trọng để hai bên tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ thương mại và hợp tác kinh tế.


Báo điện tử Cubadebate và Đài truyền hình trung ương Cuba trong bản tin trưa và chiều 8/7 cũng đã đăng tải một cách sinh động hình ảnh toàn bộ các hoạt động trong ngày của đồng chí Raul Castro Ruz trong chuyến thăm chính thức đầu tiên với tư cách là người lãnh đạo cao nhất của Cuba, đồng thời là chuyến công du thứ 3 của đồng chí tới Việt Nam sau các chuyến thăm vào năm 1966 và 2005.


TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản