Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Raul Castro Ruz

Sáng 9/7, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp đồng chí Raul Castro Ruz, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba đang ở thăm nước ta.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Raul Castro Ruz. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng đồng chí Raul Castro sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam; tin tưởng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Cuba.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, nhân dân Việt Nam đánh giá cao và luôn trân trọng, ghi nhớ những tình cảm hữu nghị, đoàn kết, sự ủng hộ vô tư, trong sáng trước sau như một mà nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp cách mạng của Cuba, mong muốn Cuba phát triển toàn diện, cải thiện hơn nữa đời sống nhân dân; đồng thời mong muốn quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba không ngừng phát triển và đạt được những thành tựu mới.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, là người bạn thân thiết, thủy chung, Việt Nam vui mừng trước những thắng lợi to lớn của Cuba trong công cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia và xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt là thành công của Đại hội VI Đảng Cộng sản Cuba và tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba, nhân dân Cuba anh em sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp cách mạng cao cả của mình.


Vui mừng trước những bước phát triển trong quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Cuba, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Quốc hội Việt Nam đã thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Cuba. Việt Nam và Cuba có rất nhiều tiềm năng, cơ hội để thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nền tảng tình hữu nghị truyền thống sẵn có và thế mạnh của mỗi nước. Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng Quốc hội Cuba làm sâu đậm thêm tình hữu nghị truyền thống, đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển lên tầm cao mới.


Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chuyển lời thăm hỏi thân thiết tới lãnh tụ Fidel Castro và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba.
Chủ tịch Raul Castro bày tỏ xúc động và vui mừng được trở lại thăm đất nước Việt Nam anh hùng, gặp lại đồng chí Nguyễn Sinh Hùng. Chủ tịch Raul Castro khẳng định, Nhà nước và nhân dân Cuba luôn biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành cho Cuba những tình cảm thân thiết, sự giúp đỡ to lớn trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Đánh giá cao những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.


Trong không khí thắm tình đồng chí, anh em, hai bên đã trao đổi những vấn đề quốc tế cùng quan tâm, nhất là về cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu, tình hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Mỹ Latinh. Hai bên cũng trao đổi những kinh nghiệm trong việc xây dựng bộ máy Nhà nước, công tác xây dựng luật pháp, thể chế.


* Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch Raul Castro Ruz đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.

 

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản