Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng Thư ký AIPA

Chiều 23/2, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng Thư ký AIPA (Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á) Antonio V. Cuenco và Giám đốc điều hành Quỹ Freeland đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao nỗ lực của ngài Tổng Thư ký AIPA trong nhiệm kỳ vừa qua, đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình phối hợp liên Nghị viện các quốc gia ASEAN; khẳng định Quốc hội Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Ban Thư ký AIPA để chuẩn bị các nội dung cho Hội nghị AIPA sẽ được tổ chức cuối năm 2012.

Trao đổi với Giám đốc điều hành Quỹ Freeland (Quỹ hoạt động chống lại việc buôn bán động vật hoang dã) Steve Galster, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh đề xuất của đại diện Quỹ này về việc xây dựng một quy định chung của khu vực ASEAN đối với việc tăng cường hoạt động phòng chống, ngăn ngừa nạn buôn bán động vật hoang dã. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam đã có những quy định pháp lý cụ thể, chặt chẽ và đã tham gia vào các điều ước quốc tế và khu vực có liên quan; Việt Nam cũng luôn ủng hộ cuộc đấu tranh phòng chống tệ nạn này.

Tổng Thư ký AIPA Antonio V. Cuenco bày tỏ vui mừng được trở lại Việt Nam; đề nghị Quốc hội Việt Nam ủng hộ và tích cực tham gia vào việc đưa nội dung phối hợp phòng, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã vào chương trình nghị sự của kỳ họp Đại hội đồng AIPA sắp tới. Ngài Antonio V. Cuenco tin tưởng, với sự ủng hộ của Việt Nam, việc phối hợp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng có hiệu quả cao hơn trong khu vực ASEAN. Ngài Antonio V. Cuenco cũng mong muốn Việt Nam và các quốc gia ASEAN sẽ hành động mạnh mẽ trong việc thiết lập cơ chế kiểm soát, ngăn chặn nạn các hành vi buôn bán trái phép động vật hoang dã, góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản