Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc tại Ninh Bình

Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 12/8, tại thành phố Ninh Bình, hơn 200 chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày của tỉnh đã tham dự Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2014 - 2019, nhằm ôn lại truyền thống, đánh giá kết quả hoạt động, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Ninh Bình đã dự Đại hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Tự hào truyền thống đấu tranh bất khuất, đại diện các chiến sĩ bị địch bắt tù đày đã cùng nhau ôn lại tinh thần đoàn kết, chống lại sự đàn áp dã man tàn bạo của cai ngục ác ôn ở nhiều nhà tù, trại giam của thực dân, đế quốc, nhất là ở trại giam tù binh cộng sản Việt Nam, Phú Quốc.

Trong cuộc đấu tranh sinh tử, nhờ sự lãnh đạo khôn khéo của Đảng ủy từng phân khu, tình yêu thương nhau như ruột thịt, những người tù đã làm thất bại nhiều cuộc đàn áp của bọn giám thị. Sau khi trở về, phát huy truyền thống kiên trung, các chiến sĩ đã cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Theo báo cáo của Ban liên lạc, tỉnh Ninh Bình có hơn 403 chiến sĩ bị địch bắt tù đày, hầu hết đều giữ vững phẩm chất, gương mẫu trong sinh hoạt đạo đức lối sống. Sau khi thành lập, Ban liên lạc đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương giải quyết chế độ chính sách; tập trung tháo gỡ vướng mắc, động viên, giúp đỡ hội viên.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ xúc động được gặp lại nhiều đồng chí, đồng đội là những người đã cùng nhau đoàn kết, anh dũng đấu tranh chống lại sự đàn áp dã man, tàn bạo của kẻ thù. Chủ tịch nước gửi đến các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày năm xưa, những người con chiến thắng trở về, lời thăm hỏi và lời chúc hạnh phúc.

Chủ tịch nước vui mừng khi được biết, các chiến sĩ cách mạng dù ở đâu, trên cương vị công tác nào cũng đều là tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xóa đói, giảm nghèo.

Chủ tịch nước bày tỏ quan tâm về một số chiến sĩ cách mạng vì nhiều lý do vẫn chưa được hưởng chế độ ưu đãi, kinh tế thiếu thốn, thường xuyên đau yếu do di chứng đòn roi. Chủ tịch nước căn dặn Ban liên lạc, các cơ quan chức năng cần chia sẻ khó khăn với các đồng chí một cách hiệu quả, thực sự là cầu nối nghĩa tình.

Chủ tịch nước mong muốn các chiến sĩ cách mạng tiếp tục giữ vững ý chí chiến đấu, tinh thần cách mạng tiến công; tiếp tục cổ vũ lòng yêu nước, nêu gương sáng cho con cháu noi theo; tiếp tục cổ vũ tinh thần vượt khó, nêu cao ý chí tự lực, tự cường của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước đề nghị, các chiến sĩ cách mạng tham gia trách nhiệm vào việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp ý xây dựng Đảng; làm cho từng tổ chức Đảng có đảng viên là cựu tù binh sinh hoạt thật sự trong sạch vững mạnh, là điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".


Hoàng Giang - Vũ Minh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản