Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Ngày 5/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thượng nghị sĩ Bob Corker, thành viên cao cấp, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thượng nghị sĩ Bob Corker cho rằng, mặc dù còn có những tồn tại nhất định từ quá khứ, nhưng nhiều lĩnh vực hợp tác giữa hai bên đang triển khai có hiệu quả và đi vào chiều sâu, trong đó có đàm phán về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thượng nghị sĩ nêu rõ, đây là cơ hội hợp tác phát triển không chỉ cho mỗi nước mà cả khu vực và Quốc hội Mỹ sẽ sớm tìm kiếm giải pháp nhằm có tiếng nói chung về Hiệp định quan trọng này. Thượng nghị sĩ cũng bày tỏ tin tưởng rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam sẽ diễn ra trong tương lai gần vì điều đó đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thượng nghị sĩ Bob Corker. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Về vấn đề Biển Đông, ngài Thượng nghị sĩ ủng hộ quan điểm giải quyết mọi tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, trên tinh thần luật pháp quốc tế và nhấn mạnh sự đoàn kết thống nhất của các nước ASEAN.

Đề cập đến hoạt động chuẩn bị tiến tới kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam vào năm 2015, ngài Thượng nghị sĩ cho rằng mối quan hệ song phương ngày càng tốt đẹp và tin tưởng hai nước sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của ngài Thượng nghị sĩ và cảm ơn Ủy ban đối ngoại và Quốc hội Hoa Kỳ đã ủng hộ quan điểm của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông. Ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, Chủ tịch nước khẳng định đó chính là việc cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao hai nước và tin tưởng chuyến thăm của ngài Thượng nghị sĩ sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.


Trao đổi về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch nước nhấn mạnh lập trường trước sau như một của Việt Nam mong muốn duy trì, xây dựng quan hệ hữu nghị với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, phản đối việc sử dụng hay đe dọa sử dụng vũ lực, mọi tranh chấp về chủ quyền phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên tinh thần luật pháp quốc tế.


Hoàng Giang

Thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ thăm Việt Nam
Thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Chiều 4/8, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Ngài Bob Corker, Thượng nghị sỹ, Thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN