Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các đại biểu Thanh niên Quân đội

Ngày 4/1, tại Phủ Chủ tịch, hơn 60 đại biểu được vinh dự thay mặt cho tuổi trẻ toàn quân về dự Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” lần thứ 2, do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức, đã đến chào và báo công với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đại biểu Thanh niên tiên tiến trong Quân đội. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN


Đánh giá cao nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các đại biểu Thanh niên, Chủ tịch nước cho rằng, hình ảnh những chiến sĩ nơi biên cương hải đảo xa xôi, sẵn sàng dâng hiến cả tuổi thanh xuân vì sự bình yên của Tổ quốc, kiên quyết tấn công tội phạm… đã tô thắm trang sử vàng truyền thống quân đội, làm ngời sáng phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ thời bình.

Chủ tịch nước căn dặn, trong năm 2012, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong quân đội cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục mục tiêu lý tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho thanh niên trong quân đội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, đưa cán bộ đoàn viên thanh niên vào hoạt động thực tiễn để rèn luyện trưởng thành; đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động sáng tạo trẻ và giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội; tham gia và tổ chức tốt các hoạt động vì an sinh xã hội. Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu Thanh niên tiếp tục phát huy thành tích, tích cực tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh.

* Ngày 4/1, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các thế hệ thiếu sinh quân Việt Nam đã tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp năm mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao cống hiến to lớn của các thế hệ thiếu sinh quân Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định: Thực tế lịch sử hơn 60 năm qua đã khẳng định sự đúng đắn, sáng tạo, tầm nhìn chiến lược và lòng nhân ái sâu sắc của Bác Hồ và Đảng ta khi tổ chức ra các trường thiếu sinh quân. Chủ tịch nước cho rằng các trường thiếu sinh quân là mô hình đào tạo có chất lượng và hiệu quả cao. Trong nhà trường, học sinh vừa được học tập và rèn luyện hết sức nghiêm túc về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống.

Bày tỏ niềm vui được đến dự buổi gặp mặt truyền thống, nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước chúc sức khỏe các thế hệ thiếu sinh quân Việt Nam, mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp cho đất nước theo khả năng, đặc biệt là giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

* Ngày 4/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn chức sắc lãnh đạo các Hội thánh Cao Đài nhân dịp năm mới 2012.

Đầu sư Trần Đức Tăng cùng các chức sắc lãnh đạo Hội thánh Cao Đài đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện cho các tín đồ đạo Cao Đài hành đạo yêu nước; báo cáo Chủ tịch nước những nét chính về lịch sử hình thành, cùng thành quả hoạt động đạo Cao Đài trong thời gian qua.

Trải qua gần một thế kỷ hình thành, phát triển, tiếp nối truyền thống của các phong trào yêu nước, nhiều tín đồ Cao Đài đã tham gia kháng chiến, trở thành anh hùng liệt sĩ yêu nước. Trong các hệ phái Cao Đài có 267 Mẹ Việt Nam anh hùng, gần 5.000 liệt sĩ, nhiều gia đình có công với cách mạng. Với tinh thần phụng đạo yêu nước, gắn bó dân tộc, tuân thủ pháp luật, các tín đồ Cao Đài đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tham gia cùng các đoàn thể, mặt trận trợ giúp người nghèo.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được gặp mặt chức sắc lãnh đạo các Hội thánh Cao Đài trong không khí thân mật mừng Đảng, mừng xuân. Chủ tịch nước đánh giá cao những cống hiến của tín đồ đạo Cao Đài trong quá trình xây dựng bảo vệ đất nước. Chủ tịch nước mong muốn chức sắc lãnh đạo các Hội thánh Cao Đài thời gian tới tăng cường mở rộng giao lưu, vận động tín đồ đoàn kết tôn giáo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước chúc các cụ, các vị chức sắc và tín đồ Cao Đài sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phấn đấu, chăm lo nước vinh đạo sáng.

Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản