Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các cháu thiếu nhi huyện đảo Trường Sa, miền biển Đà Nẵng

Ngày 8/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu gồm 89 thiếu nhi huyện đảo Trường Sa, miền biển Đà Nẵng, con em các chiến sĩ hải quân, biên phòng, cảnh sát biển đang canh giữ các vùng biển thân yêu của Tổ quốc về Thủ đô dự đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương, hướng về biển đảo”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cháu thiếu nhi tại buổi gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Tại đêm Trung thu diễn ra vào tối 8/9 này, các em đã được chung vui không khí hội đêm rằm cùng với 900 thiếu nhi Hà Nội. Các em cũng bày tỏ xúc động khi nhận được sự quan tâm chăm sóc tận tình của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban ngành. Báo cáo thành tích học tập và ôn lại những kỷ niệm về nơi biển đảo được sinh ra và lớn lên, các em nguyện thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu là con ngoan trò giỏi để bố mẹ yên tâm làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Đảng, Nhà nước tặng các em những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần hỏi thăm điều kiện học tập cùng gia cảnh của các em thiếu nhi. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức cho các em thiếu nhi Thủ đô cùng thiếu nhi vùng biển đảo có những ngày đón Tết thiếu nhi ý nghĩa. Chủ tịch nước mong muốn các em xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân thành đạt, chung tay góp sức xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc các cháu thiếu nhi huyện đảo Trường Sa, miền biển Đà Nẵng, con em cán bộ chiến sĩ hải quân, biên phòng, cảnh sát biển nói riêng, thiếu nhi cả nước nói chung đón Tết Trung thu vui, đầm ấm.

lTại đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương, hướng về biển đảo” diễn ra tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội), các em thiếu nhi được dành tặng những tiết mục biểu diễn đặc sắc của Liên đoàn xiếc Việt Nam cùng nhiều phần quà, học bổng. Ban tổ chức đã trao 400 suất học bổng cho con của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại nhiều vùng biên giới, hải đảo.

Cùng với sự kiện này, chương trình “Trung thu kết nối yêu thương, hướng về biển đảo” kéo dài từ 4-11/9 tổ chức nhiều hoạt động phong phú: Triển lãm tranh tại Nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền – Hà Nội và bán tranh tạo nguồn quỹ học bổng hỗ trợ cho trẻ em nghèo; các hoạt động giao lưu, tham quan Thủ đô. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cũng gặp mặt, tặng quà cho các em nhân dịp Tết Trung thu truyền thống.

Hoàng Giang - Mạnh Minh

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản