Chủ tịch nước gặp cộng đồng người Việt tại Azerbaijan

Sáng 15/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với đại diện cộng đồng người Việt tại Azerbaijan.

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ cuộc gặp, Chủ tịch Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Azerbaijan. Tuy là một cộng đồng không lớn, song bà con luôn biết hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại. 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Azerbaijan, coi bà con là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là nguồn lực cho sự phát triển của đất nước. Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán ta tại Nga kiêm nhiệm Azerbaijan cần đặc biệt quan tâm giúp đỡ để bà con yên tâm kinh doanh và làm ăn ổn định, lâu dài tại Azerbaijan. 


Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng thông báo với bà con về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, về định hướng chính sách đối ngoại của Việt Nam và về quan hệ giữa Việt Nam với Azerbaijan trong thời gian qua. 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn gửi lời cảm ơn những tấm lòng của bà con đóng góp cho Quỹ xây dựng Biển đảo quê hương và mong bà con luôn hướng về đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc và tiếng Việt, phát huy vai trò cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc, góp phần truyền bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tại Azerbaijan.TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản