Cầu truyền hình "Bản hùng ca bất diệt"

Tối 26/7, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức cầu truyền hình mang tên "Bản hùng ca bất diệt".


Chương trình được tổ chức tại những địa danh lịch sử gắn liền với sự hy sinh và truyền thống cách mạng của dân tộc như: Khu di tích An ninh Trung ương Cục miền Nam (Tây Ninh), khu di tích Nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang), nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị), Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), Nghĩa trang liệt sỹ Điện Bàn (Quảng Nam); huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên - nơi diễn ra buổi lễ mít tinh đầu tiên khi ngày 27/7 được chọn là Ngày Thương binh toàn quốc.


Các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ và nhiều đại diện ban ngành, đoàn thể tại Trung ương và các tỉnh, thành phố đã tham dự tại các điểm cầu.


Chủ đề xuyên suốt của chương trình là nêu bật những chính sách chăm lo của Đảng, Nhà nước, phong trào toàn dân đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng; lòng yêu nước và tinh thần hy sinh, bất khuất của nhiều thế hệ cha anh; thế hệ trẻ biết ơn, ghi công, sống xứng đáng với truyền thống anh hùng.


Phát biểu tại buổi lễ, ở đầu cầu Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta hết sức trân trọng những cố gắng to lớn của những người có công đã vượt lên mọi đau thương mất mát, khắc phục khó khăn, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Tàn nhưng không phế”, tiếp tục phát huy truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.


Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị, xã hội, đồng bào trong cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã góp phần vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với nước.


Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện các Nghị quyết của Đảng, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật và thực hiện tốt hơn nữa công tác ưu đãi người có công.


Tại khu di tích nhà tù Phú Quốc, đồng chí Lê Hồng Anh đã trao tặng những cán bộ, chiến sĩ bị giam cầm tại Nhà tù Phú Quốc danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.


Phúc Hằng

Tin khác

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản