Thông tấn xã Việt Nam tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ

Kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sĩ, Thông Tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Suốt chặng đường 67 năm hình thành và phát triển, đồng hành cùng cách mạng, các thế hệ cán bộ phóng viên TTXVN đã có mặt trên khắp mọi miền cả nước và nhiều khu vực quan trọng trên thế giới, bằng mồ hôi, xương máu của mình, luôn đảm bảo dòng thông tin liên tục, chính xác, đúng định hướng, ngày càng nhanh nhạy hơn.

Đại diện TTXVN trao sổ tiết kiệm cho gia đình ông Đỗ Văn Đạc, thân nhân Liệt sỹ, Nhà báo Đỗ Văn Thịnh, ở Xã Triệu Long, huyện Triệu Phong. Ảnh : Hồ Cầu - TTXVN


TTXVN thực hiện tốt vai trò là cơ quan thông tin chiến lược quan trọng, tin cậy của Đảng và Nhà nước; làm tốt chức năng là ngân hàng tin - ảnh quốc gia, cung cấp thông tin trực tiếp cho các đối tượng có nhu cầu trong và ngoài nước; cung cấp thông tin phục vụ hoạt động lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước... Hơn 260 phóng viên tin, ảnh, điện báo viên, chiến sỹ lái xe của TTXVN đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sĩ, TTXVN đã phát động mỗi cán bộ, công nhân viên trong cơ quan đóng góp một ngày lương để làm 65 sổ tiết kiệm tặng các gia đình thương binh liệt sĩ trong toàn ngành, mỗi sổ trị giá 3 - 5 triệu đồng.


Lãnh đạo TTXVN đã đi thăm các gia đình liệt sĩ tại Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định; tặng quà các cán bộ là thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại cơ quan. Cơ quan đại diện TTXVN tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan đại diện TTXVN tại thành phố Đà Nẵng và phân xã TTXVN tại các địa phương cũng tổ chức đến viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh tại địa phương.


Những hoạt động thiết thực tri ân các liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, chăm sóc các gia đình chính sách của TTXVN đã trở thành phong trào được các đơn vị và tổ chức đoàn thể trong toàn ngành tích cực thực hiện.


Qua đó, cán bộ, phóng viên trẻ của TTXVN thêm hiểu biết, tự hào về truyền thống anh hùng của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; phát triển cơ quan TTXVN không ngừng lớn mạnh, xứng đáng với danh hiệu "Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới" và "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.Phúc Hằng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản