Thông tấn xã Việt Nam phát huy vai trò truyền thông bảo vệ môi trường

Ngày 23/3, tại Tuyên Quang, Tổng cục Môi trường phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Một số vấn đề cơ bản trong bảo vệ môi trường và vai trò của Thông tấn xã Việt Nam”, với sự tham gia của các Trưởng đại diện, phóng viên TTXVN thường trú tại 29 tỉnh, thành phố phía Bắc. Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa nội dung Thỏa thuận phối hợp tuyên truyền về tài nguyên và môi trường đã được ký kết giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và TTXVN.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định: Là cơ quan sự nghiệp thuộc Chính phủ, TTXVN thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước, cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng các loại hình báo chí phục vụ các đối tượng có nhu cầu trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

TTXVN luôn chú trọng thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực quản lý và bảo vệ môi trường, góp phần đắc lực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng. Trong đó, thông tin của Ban biên tập Tin Trong nước, nhất là các Phân xã TTXVN tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, có vai trò quan trọng, mang tính định hướng cao, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường bền vững trên địa bàn cả nước. Thời gian tới, TTXVN sẽ xây dựng chuyên mục: Bảo vệ môi trường Việt Nam, nhất là môi trường ở những vùng khai thác khoáng sản; các dự án thủy điện; bảo vệ môi trường rừng đầu nguồn…


Quang Cường

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản