Cầu nối thúc đẩy giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 6/7, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt-Anh (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 4 nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự có: Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam XStep Lysaght, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt-Anh cùng đông đảo hội viên, đại diện một số tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt-Anh khóa 4 với 38 thành viên. Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã nhất trí bầu ông Hoàng Văn Dũng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Anh khóa 2 và khóa 3, làm Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Việt-Anh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt- Anh khóa 2 và khóa 3 Hoàng Văn Dũng. Ảnh: dangcongsan.vn

Báo cáo tại Đại hội, ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Anh khóa 2 và khóa 3, cho biết, Hội hữu nghị Việt-Anh hiện có 11 tổ chức thành viên trên toàn quốc, tập hợp các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, học nghề, cán bộ, nhân viên ngoại giao đã từng học tập, làm việc và công tác tại Anh.

Trong 5 năm qua, Hội hữu nghị Việt-Anh đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị, hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn, các hoạt động đối ngoại, giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, trong đó tập trung hướng tới thế hệ trẻ, đẩy mạnh công tác từ thiện, nhân đạo, cùng các đối tác tích cực ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Hàng năm, Hội hữu nghị Việt-Anh phối hợp với các đối tác tại Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của hai nước. Các hoạt động của Hội hữu nghị Việt-Anh đã góp phần không nhỏ vào công tác đối ngoại nhân dân nói chung và quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân Việt Nam và Vương quốc Anh nói riêng.

Đánh giá cao những đóng góp của Hội hữu nghị Việt-Anh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội Hữu nghị Việt-Anh trong nhiệm kỳ vừa qua. Các hoạt động của Hội được triển khai rất đa dạng, phong phú, có chiều sâu và trải đều trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; là cầu nối thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và giáo dục. Hội cũng thông tin tuyên truyền đối ngoại, vận động tài trợ nhân đạo, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối ngoại cũng như thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.

Tại Đại hội, các đại biểu thống nhất nhiệm kỳ tới, Hội hữu nghị Việt-Anh tiếp tục tổ chức vận động, tập hợp đông đảo mọi tổ chức và cá nhân yêu mến và mong muốn đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, làm cầu nối góp phần thúc đẩy phát triển hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là giữa các địa phương của hai nước trên mọi lĩnh vực. Cũng trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội hữu nghị Việt-Anh sẽ thành lập và triển khai Quỹ học bổng/từ thiện Len Aldis nhằm giúp đỡ cho trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Hội hữu nghị Việt-Anh bức trướng mang dòng chữ “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” và trao quyết định khen thưởng tặng một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ trước.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản