Cắt khí, EVN huy động nhà máy điện chạy dầu

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do hệ thống khí Nam Côn Sơn và Phú Mỹ (PM3) ngừng để sửa chữa, bảo dưỡng theo kế hoạch dự kiến đến 16 giờ ngày 19/7/2012 nên trong thời gian này không có khí để cung cấp cho nhà máy điện Cà Mau có tổng công suất là 1.500 MW.

 

Công nhân Công ty Truyền tải Điện 3 tăng cường công tác vận hành điện tại các trạm biến áp 500kV khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN.

 

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn và tránh quá tải các đường dây, máy biến áp khu vực miền Nam và miền Tây Nam bộ, EVN sẽ huy động nhà máy điện Ô Môn I chạy bằng dầu FO và các tổ máy tuabin khí của nhà máy điện Cà Mau chạy bằng dầu DO trong thời gian cắt khí, đồng thời liên tục cập nhật tình hình thực tế của hệ thống để đáp ứng kịp thời nhu cầu phụ tải. Bên cạnh đó, EVN sẽ tăng cường truyền tải qua đường dây 500kV Bắc - Nam, khai thác tối đa các nguồn thủy điện và tua - bin khí chạy bằng khí Nam Côn Sơn và Cửu Long để đảm bảo cung ứng điện trong thời gian cắt khí PM3.

 

Do đó, EVN đề nghị khách hàng sử dụng điện, chính quyền và nhân dân các địa phương, tích cực thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý, tránh lãng phí, góp phần giảm sức ép trong công tác vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian ngừng cấp khí PM3.

 

EVN cũng cho biết, bình thường, lượng khí cấp cho nhà máy điện Cà Mau hàng ngày khoảng 4,4 - 4,8 triệu m3, tương ứng khoảng 22 - 27 triệu kWh. Kể từ khi chính thức đưa vào vận hành đến nay, hệ thống khí PM3 đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện cho hệ thống điện Quốc gia nói chung và hệ thống điện miền Nam và miền Tây Nam bộ nói riêng.

 

 

Văn Xuyên

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản