Cấp cứu kịp thời nghị sĩ Uganda bị viêm đại tràng

Ngày 2/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Phó trưởng Tiểu ban An ninh Y tế, Trưởng Tiểu ban y tế phục vụ Đại hội đồng IPU 132 cùng đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm bệnh nhân là đại biểu thuộc Đoàn Quốc hội Uganda đang điều trị tại đây.

Trước đó, chiều tối ngày 1/4 ông Wabwre Gamusi Paul, 55 tuổi, quốc tịch Uganda nhập viện Việt Đức trong tình trạng sốt không rõ nguyên nhân, đau hố chậu phải, được theo dõi viêm ruột thừa cấp.

Sau khi được các bác sỹ khám bệnh và làm các xét nghiệm huyết học, chụp X-quang, siêu âm,… bệnh nhân được chẩn đoán viêm đại tràng; phì đại tuyến tiền liệt.

Sau khi nghe các cán bộ bệnh viện Việt Đức báo cáo tình trạng sức khỏe bệnh nhân, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao sự kịp thời trong công tác tiếp nhận và điều trị cấp cứu của bệnh viện. Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên chúc ông Wabwre Gamusi Paul sớm bình phục và ổn định sức khỏe.

Nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Y tế và được PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc bệnh viện Việt Đức trực tiếp khám bệnh và chỉ đạo chuyên môn, ông Wabwre Gamusi Paul đã cảm ơn tình cảm nồng hậu của lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ y tế bệnh viện Giao thông vận tải trực cấp cứu tại khách sạn Lakeside và các cán bộ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và có thể ra viện trong ngày. PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc bệnh viện cho biết sẽ miễn phí toàn bộ viện phí cho ông Wabwre Gamusi Paul. Tính đến hết ngày 1/4, Tiểu ban Y tế đã khám và cấp thuốc cho hơn 40 trường hợp, chuyển viện 3 trường hợp là đại biểu và nhân viên phục vụ IPU 132.


PV

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản