Bưu điện Trung ương nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Bưu điện Trung ương (1965-2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì đã diễn ra ngày 17/6, tại Hà Nội. Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành Bưu điện.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của Cục Bưu điện Trung ương trong những năm qua. Huân chương Độc lập hạng Nhì mà Chủ tịch nước trao tặng hôm nay là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực và thành tích của Bưu điện Trung ương trong nửa thế kỷ qua.

Phó Thủ tướng khẳng định: Cục Bưu điện Trung ương đã luôn bảo đảm tốt, kịp thời mọi yêu cầu về thông tin liên lạc trong hoạt động thường nhật cũng như trong những sự kiện trọng đại của đất nước. Tiêu biểu là việc bảo đảm tốt thông tin liên lạc phục vụ cho các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, các phiên họp của Trung ương Đảng, của Quốc hội, Chính phủ cũng như các sự kiện quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam mà gần đây nhất là phục vụ thành công Hội nghị Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới – IPU 132...

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Cục Bưu điện Trung ương. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN


Đặc biệt, từ năm 2008 đến nay, mạng truyền số liệu chuyên dùng từ Trung ương đến địa phương do Chính phủ giao cho Bưu điện Trung ương xây dựng đã và đang phát huy tác dụng, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trước những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đây là cơ sở hạ tầng quan trọng trong lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử, nhằm hướng tới một nền hành chính điện tử trong tương lai, góp phần quan trọng vào thực hiện chương trình cải cách hành chính Nhà nước, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước thay đổi nhanh chóng, để đáp ứng các yêu cầu bảo đảm thông tin liên lạc trong giai đoạn mới, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Cục Bưu điện Trung ương tiếp tục phát huy truyền thống là đơn vị 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng, sẽ phát triển không ngừng, ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng và Nhà nước với chất lượng tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất.

Đánh giá về sự phát triển của Cục Bưu điện Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định: Từ khi thành lập đến nay, Cục Bưu điện Trung ương đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cục Bưu điện Trung ương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào sự thành công của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cục đã trực tiếp đào tạo hàng nghìn cán bộ cho chiến trường và phục vụ cuộc đấu tranh trên mặt trận ngoại giao.

Trong suốt những năm qua, từ những hoạt động giao liên đơn tuyến sơ khai, đến nay, mạng lưới, quy mô của Cục Bưu điện Trung ương ngày càng mở rộng để bảo đảm ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn thông tin liên lạc, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cấp cao cũng như của toàn bộ hệ thống các cơ quan Đảng, Nhà nước.


Việt Hà (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản