Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ làm việc tại tỉnh Bắc Giang

Ngày 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với ngành Giáo dục vào Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

Trong 5 năm gần đây, lĩnh vực giáo dục và đào tạo của tỉnh Bắc Giang tiếp tục ổn định và có bước phát triển ngày càng vững chắc. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của tỉnh được nâng lên. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018, học sinh của tỉnh đoạt 57 giải. Đặc biệt, Bắc Giang có 1 học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á và Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế. Công tác phổ cập giáo dục được tỉnh duy trì vững chắc. Toàn tỉnh có 661 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 85,6%.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ cán bộ, giáo viên đang công tác trên địa bàn tỉnh đã đạt được. Bộ trưởng nhấn mạnh, năm 2018 là một năm thành công của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng cần nhìn nhận thẳng thắn những tồn tại, những điều chưa làm được, qua đó tiếp tục đánh giá và hoàn thiện. Trong thời gian tới, hai nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục tập trung thực hiện là nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ giáo viên và tăng cường cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học trong các nhà trường. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tăng cường các chương trình tập huấn cho các giáo viên nhằm đổi mới tư duy dạy và học; rà soát, loại bỏ các thủ tục, quy định rườm rà; đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong nhà trường.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần thay đổi phương thức tổ chức của các cuộc thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi... tránh gây áp lực không cần thiết cho giáo viên. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị năm 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tiếp tục tập trung khắc phục những hạn chế trong năm 2018, nhân rộng các gương sáng thầy cô...   

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng phòng thư viện mới cho trường Tiểu học Tăng Tiến, huyện Việt Yên. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm Trường Trung học Phổ thông dân tộc nội trú Lục Nam, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Chia sẻ với những khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, Bộ trưởng khẳng định, trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để tháo gỡ những khó khăn mà nhà trường đang đối mặt, đặc biệt là khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị..., góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, các trường dân tộc nội trú là những nhà trường có tính chất đặc thù, học sinh chủ yếu là con em của đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, bên cạnh việc giáo dục văn hóa, các thầy cô giáo cần quan tâm bồi dưỡng các kỹ năng sống cho học sinh, bởi con đường học vấn thực sự là chìa khóa để các em có cơ hội tốt hơn trong cuộc sống, góp phần xây dựng kinh tế, xã hội  ở địa phương.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã tặng quà Tết cho cán bộ, giáo viên Trường Trung học Phổ thông dân tộc nội trú Lục Nam; trao tặng 1 bộ máy vi tính cùng sách, vở trị giá 35 triệu đồng cho học sinh khó khăn của trường; thăm Trường Tiểu học Tăng Tiến, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên và trao tặng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường một phòng thư viện mới; trao quà cho 2 giáo viên và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Tăng Tiến. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đến thăm, động viên gia đình cô giáo Vũ Thị Anh và thầy giáo Nguyễn Xuân Đưa – những nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Lục Nam nhưng nhiều năm liền đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Trung Nghĩa – Tùng Lâm (TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ: Không chấp nhận bất cứ hành xử phi giáo dục nào của nhà giáo
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ: Không chấp nhận bất cứ hành xử phi giáo dục nào của nhà giáo

Đầu năm 2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ với Báo Tin Tức về những vấn đề "nóng" của ngành GD- ĐT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN