Bộ Ngoại giao, Tập đoàn dầu khí tặng quà Cảnh sát biển và Kiểm ngư

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao cùng Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức trao quà nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ về vật chất đối với hai lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam. Trong những ngày qua, hai lực lượng này đã tích cực tham gia bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch công đoàn (Bộ Ngoại giao) Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh: Các cán bộ công chức Bộ Ngoại giao vô cùng cảm kích gửi trọn niềm tin và những tình cảm thắm thiết tới các đồng chí trên tuyến đầu đang đối mặt trực tiếp với nguy hiểm để giữ gìn từng tấc biển của Tổ quốc. Vừa qua, một số đồng chí đang làm nhiệm vụ trên biển đã bị thương do tàu Trung Quốc đâm va, dùng vòi rồng tấn công.

Mặc dù vậy, các đồng chí vẫn không nao núng tinh thần, tiếp tục cùng đồng đội dũng cảm, kiên cường bám biển, quyết tâm ngăn chặn những hành động sai trái của phía Trung Quốc.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam Nguyễn Quốc Thập cho biết, đồng bào cả nước đã luôn dõi theo và khâm phục những đóng góp của lực lượng Cảnh sát biển cùng lực lượng Kiểm ngư Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, đầu tháng 5 vừa qua, phía Trung Quốc đã đưa giàn khoan Hải Dương-981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Sự có mặt, kiên cường của các lực lượng vũ trang, lực lượng kiểm ngư trên biển để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam đã làm nức lòng đồng bào cả nước, trong đó có Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Hai tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã được sửa chữa xong tại cảng Sông Thu (Đà Nẵng), sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Thiếu tướng, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Hoàng Văn Đồng và Phó Cục Trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Nguyễn Văn Trung bày tỏ cảm ơn lãnh đạo, nhân dân, đồng bào trong cả nước, kiều bào ở nước ngoài đã luôn động viên các chiến sỹ, các kiểm ngư viên kiên cường bám trụ để đấu tranh với những hành động của phía Trung Quốc vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán trong vùng Đặc quyền kinh tế và Thềm lục địa của Việt Nam.

Các đồng chí khẳng định, trong thời gian tới, dù khó khăn gian khổ và hiểm nguy đến đâu, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư Việt Nam cũng một lòng kiên quyết bám trụ để bảo vệ vững chắc từng tấc biển của Tổ quốc, xứng đáng với tình cảm, sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và của nhân dân cả nước.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch công đoàn Tào Thị Thanh Hương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia Trần Duy Hải đã trao tặng 200 triệu đồng; đại diện Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng đến cán bộ, chiến sỹ hai đơn vị Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam.


Thanh Hải

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản