Bình Dương khen thưởng đơn vị, cá nhân xuất sắc trong công tác mặt trận

Ngày 18/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Chú thích ảnh
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (thứ 2 từ trái qua) tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ. 

Tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bình Dương và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam qua 90 năm thành lập và phát triển. Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị, thành phố tỉnh Bình Dương đã có tham luận về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” và vai trò của Mặt trận Tổ quốc huyện trong xây dựng nông thôn mới.

Trong giai đoạn 2015-2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả lĩnh vực. Thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị vững mạnh”, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác vận động nhân dân tự nguyện đóng góp hơn 58.000 ngày công, hiến hơn 67.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn; đóng góp hơn 61 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh…

Công tác cứu trợ nhân dân luôn được Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm thực hiện đạt kết quả cao; đã kêu gọi, huy động được sự tham gia đóng góp sức người, sức của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong giai đoạn 2014-2020, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tiếp nhận được gần 63 tỷ đồng; tổ chức nhiều đoàn đi cứu trợ và chuyển tiền hỗ trợ đến các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt gần 57 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tăng cường huy động tối đa các nguồn lực đóng góp hỗ trợ công tác an sinh xã hội, chăm lo kịp thời, đầy đủ các chính sách, chế độ cho các đối tượng người có công, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã chúc mừng những thành tích mà Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đạt được; cảm ơn các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, hưởng ứng, ủng hộ và nỗ lực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ông đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị - xã hội làm nòng cốt thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Mặt trận các cấp cần đổi mới nội dung và phương thức họat động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở thiết thực, hiệu quả, góp phần tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam cho 3 cá nhân trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 và khen thưởng 27 tập thể và 90 cá nhân là cán bộ mặt trận các cấp, người có uy tín, tiêu biểu trong công tác mặt trận giai đoạn 2015-2020.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã trao bảng tượng trưng thực hiện công trình “Trang thiết bị nghe nhìn cho 565 hộ nghèo” tặng đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Dương.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng 18/11, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN