Bình Định khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 19/11, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các địa phương, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định tập trung khắc phục hậu quả thiên tai do đợt mưa lớn vừa qua.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên và lực lượng Công an giúp người dân thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát) dọn dẹp bùn đất trong vụ sạt lở núi Cấm vừa qua. 

Tại thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát), gần 200 đoàn viên thanh niên và lực lượng Công an đã giúp người dân dọn dẹp lớp bùn đất tràn vào nhà trong vụ sạt lở núi Cấm liên tiếp xảy ra vừa qua. Với lượng đất đá khá lớn và lớp bùn dày, các đoàn viên thanh niên tranh thủ từng giờ, từng phút để giúp đỡ người dân. Cùng với đó, nhiều phương tiện cơ giới, máy móc cũng đã được ngành chức năng điều động đến để hỗ trợ đưa bùn đất ra ngoài.

Trong khi đó, huyện Hoài Ân cũng đã cho xe cơ giới đổ một lượng lớn đá tảng tại khu vực bờ sông Kim Sơn và sông An Lão qua địa bàn huyện bị sạt lở nghiêm trọng trong đợt mưa lớn vừa qua.

Thông tin từ Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III), trong ngày 19/11, tranh thủ thời tiết thuận lợi, đơn vị cũng đã bố trí 5 mũi thi công khắc phục, sửa chữa hư hỏng trên Quốc lộ 19, Quốc lộ 1 D và Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định do mưa lụt gây ra với tổng diện tích trên 700 m2.

Chú thích ảnh
Các đơn vị thi công sửa chữa hư hỏng mặt đường do mưa lũ gây ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định. 

Tại các huyện Phù Mỹ, huyện Phù Cát, thị xã Hoài Nhơn, người dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa bị nước lũ nhấn chìm để hạn chế thiệt hại. Báo cáo từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, trong đợt mưa lớn vừa qua, toàn tỉnh có gần 2.500 ha lúa, trên 500 ha hoa màu, gần 20 ha cây trồng lâu năm, 18 ha hoa mai, 25 ha cây dâu tằm, 5 ha rừng trồng bị hư hỏng.

Cũng trong ngày 19/11, thông tin từ UBND tỉnh Bình Định cho biết, sau khi tiến hành khơi thông dòng chảy cống thoát nước công cộng bị sập gây ngập úng cục bộ tại phường Ghềnh Ráng (thành phố Quy Nhơn), UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu UBND thành phố phối hợp với đơn vị thi công  khẩn trương tháo dỡ toàn bộ các ống cống bê tông đã lắp đặt trong lòng mương, hoàn trả tiết diện thoát nước nhằm đảm bảo kịp thời thoát nước cho các khu dân cư thuộc phường Ghềnh Ráng.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Nhiều nơi ở Bình Định còn ngập sâu, hàng nghìn học sinh tiếp tục nghỉ học
Nhiều nơi ở Bình Định còn ngập sâu, hàng nghìn học sinh tiếp tục nghỉ học

Ngày 17/11, mặc dù mưa đã giảm nhưng một số nơi trong tỉnh Bình Định vẫn còn bị ngập sâu trong nước lũ, giao thông chia cắt. Do vậy, nhiều trường học tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN