Khắc phục 'ổ gà' sau mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông trên QL 1 đoạn qua Bình Định 

Sau những ngày mưa lũ xảy ra, Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã xuất hiện nhiều “ổ gà” lớn nhỏ. Mặt đường một số nơi bị bong tróc lớp đá dăm khiến cho việc đi lại rất khó khăn và nguy hiểm.

Chú thích ảnh
Lớp đất đá bong tróc tràn ra trên bề mặt đường. 

Ngày 16/11, ghi nhận trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Diêu Trì (huyện Tuy Phước), nhiều vị trí bị nước mưa lâu ngày làm bong tróc lớp đất đá, tạo nên các hỏm sâu trên bề mặt đường với đường kính từ 20cm đến hơn 1m. Nước mưa đọng tại các “ổ gà” khiến nhiều phương tiện giao thông không nhìn thấy để tránh.

Ông Nguyễn Văn Non, một người dân tại thị trấn Diêu Trì cho biết: “Những “ổ gà” này mới xuất hiện từ hai đến ba ngày hôm nay. Nguyên nhân là do mưa quá lớn xảy ra liên tục khiến mặt đường hư hỏng. Tôi thấy nhiều trường hợp người và phương tiện qua đây nguy hiểm quá!”.

Tại một số đoạn khác trên Quốc lộ 1 qua thị trấn Diêu Trì, vị trí hư hỏng trên bề mặt đường xuất hiện dày đặc. Nhiều phương tiện giao thông phải đi sát lề đường để tránh va vào “ổ gà”.

Trong khi đó, Quốc lộ 1 đoạn thuộc xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước) cũng xuất hiện một số vị trí bong tróc mặt đường khá sâu do mưa lớn trong những ngày qua. Người dân phải dùng cành cây để cảnh báo nguy hiểm.

Ông Trần Văn Vinh, xã Phước Lộc cho biết: “Từ hôm qua đến nay, đoạn Quốc lộ 1 trước nhà tôi đã xuất hiện một vị trí hư hỏng, bong tróc mặt đường khá sâu. Có đến 4 trường hợp người và phương tiện qua đây bị té ngã, vô cùng nguy hiểm”.

Theo ông Nguyễn Văn Phồn, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Nam Bình Định, mưa lớn vẫn đang xảy ra nên đơn vị đã cử lực lượng thường xuyên kiểm tra Quốc lộ 1 đoạn do đơn vị quản lý và bảo trì. Khi phát hiện điểm hư hỏng, đơn vị sẽ tiến hành ngay việc khắc phục để đảm an toàn cho người dân. Sau đợt mưa lụt, đơn vị sẽ tiếp tục sửa chữa triệt để những đoạn hư hỏng.

“Hiện chúng tôi đã bố trí hai nhà thầu sửa chữa và tập kết sẵn sàng vật liệu xây dựng để triển khai công việc khi trời hết mưa”, ông Phồn nói.

Trong khi đó, trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Trần Quang Diệu (thành phố Quy Nhơn) cũng bị hư hỏng một số đoạn do những ngày qua ngập sâu trong nước lũ, khiến giao thông đi lại khó khăn.

Chú thích ảnh
Các vị trí hư hỏng xuất hiện dày đặt trên Quộc lố 1 đoạn qua thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước. 

Đợt mưa lụt xảy ra vào cuối tháng 10/2021, trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua các huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn của Bình Định cũng đã phát sinh nhiều hư hỏng trên bề mặt đường. Nhiều điểm bị bong tróc lớp thảm nhựa, gây sình lún và tạo nên nhiều “ổ gà” lớn nhỏ. Các đơn vị thi công đã tiến hành sửa chữa xong các đoạn hư hỏng với tổng khối lượng trên 15.000 m2, đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên bị hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều 'ổ gà'
Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên bị hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều 'ổ gà'

Ngày 28/10, nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Phú Yên đang bị hư hỏng nặng, mặt đường xuất hiện các điểm lún, "ổ gà", đọng nước không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây, đặc biệt là ban đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN