Bế mạc kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội

Ngày 4/12, kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV đã bế mạc sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh - TTXVN

Tại phiên bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội đánh giá cao hoạt động của HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV, đã có nhiều quyết sách quan trọng, đóng góp vào thành tựu chung của Thủ đô và cả nước, nổi bật là những đóng góp trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

HĐND thành phố Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong các nội dung hoạt động; đáp ứng được yêu cầu mở rộng dân chủ trong Đảng và trong xã hội; thực hiện tốt vai trò là cơ quan quyền lực đại diện cho nhân dân Thủ đô. Trong nhiệm kỳ khóa XIV, HĐND thành phố Hà Nội đã sớm cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Thành ủy vào thực tiễn thành phố, đóng góp vào thành tựu chung của Thủ đô và đất nước. Vai trò của từng đại biểu HĐND thành phố Hà Nội được khẳng định và phát huy mạnh mẽ thông qua các hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát và trực tiếp tham gia các hoạt động của HĐND tại các kỳ họp.

Phát biểu trong phiên bế mạc, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, có nhiệm vụ về kiện toàn nhân sự, bầu ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc mong muốn, ông Nguyễn Đức Chung trên cương vị mới sẽ tổ chức thực hiện, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của Thủ đô trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị UBND thành phố Hà Nội cùng các ngành, các cấp ngay sau kỳ họp này cần tổ chức thực hiện ngay các nghị quyết vừa được HĐND thành phố thông qua; phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ người, rõ việc.

Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Các đại biểu dự kỳ họp đã thông qua những quyết định quan trọng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thủ đô, chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ khóa XIV. Đây cũng là kỳ họp triển khai nội dung các công tác trọng tâm của thành phố sau Đại hội XVI của Đảng bộ thành phố.

HĐND, UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch hành động và giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện. Những định hướng cho nhiệm kỳ tới mà Đại hội nêu ra là những nền tảng cơ sở hết sức quan trọng để HĐND thành phố Hà Nội xác định mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của Thủ đô 5 năm tới.

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản