Báo Tin tức ‘khẳng định chất lượng, uy tín của kênh thông tin Chính phủ’

Sáng 16/1, báo Tin tức (TTXVN) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2019, nhằm tổng kết công tác thi đua của tòa soạn năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020; qua đó tạo không khí phấn khởi, hăng say trong cán bộ, công nhân viên tòa soạn để bước vào một năm thi đua công tác mới.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Lê Sơn.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Việt Trang, Phó Tổng giám đốc TTXVN; đồng chí Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn TTXVN, đại diện Văn phòng Công đoàn TTXVN. Đồng chí Ninh Hồng Nga, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập báo Tin tức, chủ trì Hội nghị.

Đánh giá lại hoạt động thi đua của cán bộ, công chức, viên chức báo Tin tức trong năm 2019, đồng chí Ninh Hồng Nga cho biết: Năm 2019, thực hiện phong trào thi đua của ngành và của đơn vị, báo Tin tức đã đẩy mạnh nâng cao chất lượng hiệu quả thông tin trên các sản phẩm của báo gồm báo Tuần Tin tức, báo điện tử baotintuc.vn và Chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi; đảm bảo tính chính xác, định hướng cao của thông tin với tư cách là Kênh thông tin của Chính phủ, tờ báo chính trị- xã hội hàng đầu của TTXVN. Đồng thời, Báo luôn bám sát, đưa thông tin về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, đời sống… được dư luận, bạn đọc quan tâm; thực sự là cầu nối giữa Chính phủ, các bộ, ngành TƯ, địa phương tới bạn đọc, người dân; không để xảy ra bất cứ sai sót nào về thông tin liên quan chính trị.

Trong năm, chất lượng tin, bài, ảnh của báo Tin tức đã được nâng lên một bước, ngày càng chuyên sâu và bám sát cuộc sống, gần gũi với nhu cầu bạn đọc, được đón nhận trên cả ba sản phẩm thông tin. Cả ba sản phẩm đều có bước cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng bằng nhiều cách thức. Đảm bảo đưa cập nhật kịp thời, chính xác, thông tin thời sự và thực hiện nhiều tuyến thông tin sâu, chất lượng cao.

Cùng với đó, các chuyên mục, chuyên trang là thương hiệu của báo Tin tức tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao chất lượng. Chuyên mục Góc nhìn- một thương hiệu của báo Tin tức, đã được củng cố, phát huy với nhiều bài viết bình luận sắc sảo, bám sát vấn đề thời sự, chính trị, xã hội đang diễn ra; tạo được sự đồng thuận của dư luận và góp phần định hướng dư luận, định hướng thông tin; nhất là với những vấn đề nhạy cảm, cần sự vào cuộc của những tờ báo chính thống như báo Tin tức như vấn đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, vấn đề chống tham nhũng, vấn đề tin giả… Cùng với đó, nhiều thông tin quốc tế của báo Tin tức đã được đưa nhanh nhất trong hệ thống báo chí, góp phần khẳng định sự nhanh nhạy trong thông tin của TTXVN nói chung và báo Tin tức nói riêng.

Chú thích ảnh
Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga đánh giá lại hoạt động thi đua của cán bộ, công chức, viên chức báo Tin tức trong năm 2019 và đề ra phương hướng thi đua năm 2020. Ảnh: Quỳnh Như

Với mục tiêu tập trung vào các tuyến bài chuyên sâu, báo Tuần Tin tức tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu thông tin của độc giả. Các chuyên trang như Vấn đề hôm nay tập trung phân tích sâu các vấn đề chính sách đi vào đời sống, đang được dư luận quan tâm đã tạo ra điểm nhấn cho tờ báo; trang Phóng sự đang được gây dựng, định hình thành chuyên trang mang bản sắc, sức mạnh của tờ báo, phản ánh những vấn đề, sự việc gây bức xúc xã hội, mang tính phản hồi phản biện và cả những phóng sự về gương người tốt việc tốt, những việc làm hay, đóng góp cho sự phát triển quê hương, đất nước…

Hình thức thông tin cũng đã được BBT chỉ đạo đổi mới theo hướng đa dạng hơn: tin, bài tích hợp ảnh, chùm ảnh, video… để kéo dài thời gian lưu lại trên trang báo của độc giả. Tòa soạn đẩy mạnh làm live, Breaking News… giúp thông tin được đến với bạn đọc nhanh nhất, kịp thời nhất.

Cùng với hoạt động chuyên môn, các hoạt động đoàn thể, phong trào cũng được báo Tin tức đẩy mạnh trong năm 2019; đặc biệt là hoạt động từ thiện, xã hội "Đồng hành cùng vùng khó". Tòa soạn đã tổ chức được ba chuyến từ thiện đến với đồng bào tỉnh Hà Giang, Yên Bái, góp phần hỗ trợ nâng cao đời sống của đồng bào.

Đẩy mạnh hoạt động thi đua trong năm 2020, báo Tin tức sẽ tiếp tục phát động cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức trên tất cả các sản phẩm. Cải tiến, xây dựng một số chuyên mục, chuyên trang đặc biệt trên báo Tuần Tin tức và báo điện tử baotintuc.vn thành sản phẩm đặc thù của tòa soạn. Đồng thời, tiếp tục phát huy những chuyên trang, chuyên mục đã ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc, khẳng định chất lượng, uy tín của kênh thông tin Chính phủ. Tiếp tục phát động và thực hiện các giải pháp để đạt kết quả kinh tế báo chí được tốt nhất, đảm bảo và nâng cao đời sống cho cán bộ CNCNV tòa soạn.

Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Lê Sơn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Việt Trang, Phó Tổng giám đốc TTXVN đã biểu dương những nỗ lực của ban biên tập, cũng như toàn thể cán bộ, công chức, viên chức báo Tin tức; giành được những kết quả đáng khích lệ trong các mặt hoạt động của năm 2019. Dù trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, công chức, viên chức báo Tin tức đã luôn tìm được các giải pháp phù hợp để vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo những kế hoạch đề ra, cả trong công tác thông tin lẫn trong phát triển kinh tế báo chí. Báo Tin tức cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo TTXVN giao phó, đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích của một tờ báo của TTXVN, nhưng đồng thời vẫn mang tới những sản phẩm báo chí chất lượng.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang giao nhiệm vụ cho tập thể báo Tin tức: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước, năm Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch ASEAN, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập nước Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập TTXVN..., đòi hỏi báo Tin tức phải tiếp tục nỗ lực, phát huy sáng tạo; đồng thời có sự dấn thân mạnh mẽ với tinh thần trách nhiệm cao hơn... để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một kênh thông tin của Chính phủ.

Chú thích ảnh
Đồng chí Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn TTXVN đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn báo Tin tức với hoạt động Công đoàn của TTXVN. Ảnh: Lê Sơn
Chú thích ảnh
Lãnh đạo TTXVN và báo Tin tức tặng thưởng cho những cá nhân, tập thể xuất sắc của báo Tin tức trong năm 2019. Ảnh: Quỳnh Như

Ghi nhận những thành tích của cán bộ, phóng viên báo Tin tức trong năm 2019, Ban biên tập báo Tin tức đã quyết định trao giải thưởng cho 2 tập thể phòng và 7 cá nhân cho những nỗ lực, đóng góp vào thành quả chung của tòa soạn trong năm 2019. 

L.S/Báo Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản