Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận hàng chục hiện vật quý

Ngày 3/10, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiếp nhận hiện vật do các cơ quan báo chí, cá nhân là nhà báo, nguyên nhà báo, gia đình các nhà báo trao tặng.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận máy đánh chữ cổ từ những năm 1960 của nhà báo Quảng Ninh.

Hàng chục hiện vật của 15 cơ quan báo chí và cá nhân là những vật dụng của các nhà báo trong hành trang làm nghề đã được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam như: Những bức ảnh gốc các sự kiện lịch sử trong chiến tranh chống Mỹ, máy ảnh cổ, máy tính cổ... 

Theo nhà báo Trần Kim Hoa - Giám đốc Bảo tàng  Báo chí Việt Nam, đến nay Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 14.000 hiện vật quý phục vụ công tác trưng bày sau này.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận máy chụp ảnh cổ vật của các nhà báo Quảng Ninh.

Tháng 7/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam, trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Kể từ khi thành lập, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức hơn 10 cuộc tiếp nhận hiện vật là những kỷ vật quý giá của các cơ quan báo chí và nhà báo trên khắp mọi miền đất nước, tiêu biểu có 3 cuộc tiếp nhận lớn ở Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và miền Trung - Tây Nguyên (15 tỉnh tham gia).

Chú thích ảnh
Tiếp nhận giấy chứng nhận lớp báo chí đầu tiên của Quảng Ninh.

Hiện nay, việc đầu tư xây dựng và không gian trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam đang được khẩn trương thực hiện. Dự kiến đến quý III/2019, Bảo tàng Báo chí Việt Nam sẽ mở cửa đón khách tham quan.

Việc thành lập Bảo tàng Báo chí và trưng bày các hiện vật về nghề báo sẽ tạo ra môi trường giáo dục tốt cho thế hệ trẻ, những người làm báo Việt Nam hiểu rõ quá trình hình thành, phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Tin, ảnh: Văn Đức (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản