Bằng mọi cách phải tìm kiếm 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen

Liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn 22 thuyền viên của tàu Vinalines Queen, tại cuộc họp báo tối 3/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng khẳng định: Bằng mọi cách các cơ quan chức năng sẽ cố gắng tìm kiếm các thuyền viên, không phụ thuộc vào chi phí. “Con người là vốn qu‎ý‎ nhất nên không quan trọng sẽ chi hết bao nhiêu tiền để thuê các phương tiện hữu hiệu nhất phục vụ công tác tìm kiếm, chỉ trừ yếu tố về kỹ thuật không thể tiếp tục được nữa thì mới thôi”, Bộ trưởng nhấn mạnh.Tàu chìm là sự cố bất ngờ, nằm ngoài khả năng phán đoán. Nguồn: Internet.


Lý giải vì sao tàu mất tín hiệu lúc 7 giờ, song gần 12h mới báo cứu nạn, đại diện phía Chủ tàu Vinalines Queen thừa nhận: đây là con tàu hiện đại, mới đóng năm 2005, với các thiết bị báo nạn tự động hiện đại. Do đó, khi mất tín hiệu chúng tôi đưa ra giả thiết có thể tàu bị lạc vào khu vực quân sự nào đó. Còn tàu chìm là sự cố bất ngờ, nằm ngoài khả năng phán đoán.

Nói về mức bảo hiểm đối với các thuyền viên, đại diện chủ tàu cho hay: phía công ty đã mua bảo hiểm với khả năng tối đa là 40.000 USD/người. Ngoài bảo hiểm này, phía công ty cũng sẽ quyên góp trong toàn ngành trợ giúp, chia sẻ khó khăn cùng gia đình thuyền viên. Còn trước mắt, ngoài việc thuê máy bay, tàu biển của Philipines cùng tham gia tìm kiếm, Công ty Vinalines Shipping còn thuê cả thuyền cá của nước bạn rà soát khu vực quanh xung quanh nơi tàu Vinalines Queen gặp nạn.


Uông Lam

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản