Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước kiểm điểm nghiêm túc

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã hoàn thành việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình với tinh thần nghiêm túc.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước nghiêm túc nhìn nhận: Chưa có hình thức và biện pháp phù hợp trong phát hiện, giáo dục, đánh giá, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có đảng viên giữ ví trí lãnh đạo, quản lý.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy có trách nhiệm lớn trong việc thiếu kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, kết luận đã ban hành, việc thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng như của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh; là một trong những nguyên nhân dẫn đến những vi phạm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trong thời gian qua để xảy ra một số vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại mất cán bộ, làm thất thu ngân sách nhà nước, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.


Có đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy còn vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành không nghiêm túc quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đơn vị phụ trách; có đồng chí còn để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ trong cơ quan mình, làm giảm niềm tin với cấp dưới, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Đối với kiểm điểm cá nhân: Từng đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã liên hệ và nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế của cá nhân đối với những hạn chế của tập thể; đồng thời, phân tích rõ hơn những khuyết điểm, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành trên từng lĩnh vực được phân công phụ trách. Sau khi có kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra Ủy ban Kiểm tra Trung ương và sau kiểm điểm Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đối với đồng chí Trương Tấn Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với hình thức cảnh cáo về Đảng.


Ngày 26/11/2012, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Trương Tấn Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, do có một số vi phạm trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành; đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật hành chính bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Trương Tấn Thiệu.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước xin nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương đảng, trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh về những thiếu sót, khuyết điểm trong thời gian qua. Đồng thời, kiên quyết khắc phục có hiệu quả những khuyết điểm, thiếu sót bằng việc đề ra 17 nhóm giải pháp lớn về công tác chính trị tư tưởng, về công tác tổ chức cán bộ, về nguyên tắc tập trung dân chủ, với quyết tâm tạo sự chuyển biến rõ rệt ngay trong nhiệm kỳ 2010 - 2015.

 

Nguyễn Văn Việt

Tin khác
  • Tìm cách giải quyết khiếu nại, tố cáo kéo dài

    01:01 ngày 12/12/2012

    Ngày 11/12 tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết việc triển khai Chỉ thị số 14/CT - TTg ngày 18/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (Chỉ thị 14) và Kế hoạch 1130/KH - TTCP ngày 10/5/2012...

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản