Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải tổ chức kiểm điểm, phê bình

Ngày 12/9, Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.


Bí thư Ban cán sự đảng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã báo cáo tóm tắt công tác tổ chức thực hiện việc kiểm điểm của tập thể Ban Cán sự đảng Bộ GTVT và các đồng chí thành viên. Ban cán sự đảng Bộ GTVT đã thực hiện việc xin ý kiến góp ý của các tập thể, cá nhân đối với tập thể Ban cán sự đảng Bộ và cá nhân các đồng chí thành viên Ban cán sự đảng Bộ, đồng thời triển khai xây dựng báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Cán sự đảng Bộ và cá nhân các đồng chí thành viên Ban Cán sự đảng.


Ban Cán sự đảng Bộ GTVT cũng đã góp ý cho 15 tập thể và gần 100 cá nhân các đồng chí lãnh đạo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Ban đảng ở Trung ương, Ban cán sự đảng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và 4 tập đoàn, Tổng công ty 91 thuộc Bộ theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Trung ương.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ nhấn mạnh, Ban cán sự đảng Bộ GTVT cũng như các thành viên Ban cán sự đảng phải quán triệt sâu sắc các quan điểm tư tưởng của Trung ương Đảng, cũng như các ý kiến mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại một số diễn đàn, hội nghị. Các quan điểm, tư tưởng này đã được thể hiện đầy đủ trong Nghị quyết Trung ương 4, cũng như các văn bản, chỉ thị của Trung ương và các Ban đảng. Nội dung kiểm điểm phải bám sát các nội dung trong Nghị quyết, thực hiện kiểm điểm theo chuyên đề, không phải thực hiện kiểm điểm công việc. Khi tiến hành kiểm điểm, ngoài làm rõ trách nhiệm tập thể, còn phải làm rõ trách nhiệm cá nhân, trong đó trách nhiệm cá nhân phải gắn với trách nhiệm tập thể.


Đồng chí Ngô Văn Dụ cũng yêu cầu các đồng chí tham gia kiểm điểm phải phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình, nhận thức rõ ý nghĩa, trách nhiệm của đợt sinh hoạt lần này thông qua báo cáo tự phê bình. Việc phê bình phải thẳng thắn, chân thành trên tinh thần xây dựng.


Hồng Ninh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản