Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới: Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Sơn La

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 2 ngày 10 và 11/10, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây lũ trên các sông, suối làm thiệt hại về người và tài sản của nhà nước và nhân dân.

Tại huyện Vân Hồ đã xảy ra mưa lớn, lũ xuất hiện trên các suối, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. 

Tính đến 9 giờ ngày 11/10, mưa lũ đã làm 2 người chết do bị lũ cuốn tại xã Liên Hòa, Lóng Luông; 3 người mất tích do lũ cuốn tại các xã Song Khủa, Lóng Luông; sạt lở, cuốn trôi 4 nhà dân tại các xã Song Khủa, Mường Tè, Liên Hòa, Chiềng Khoa; gây ngập úng và cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu, nhiều tuyến đường bị sạt lở và cô lập. Tại xã Suối Bàng, lũ lớn đã cuốn trôi 1 cầu treo tại bản Khoang Tuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vân Hồ đã thành lập đoàn xuống kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả tại các địa phương bị thiệt hại; đồng thời, chỉ đạo các xã huy động lực lượng tại chỗ xuống các bản giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Hiện tại địa phương đã di chuyển 4 hộ có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

Tại huyện Mường La xảy ra mưa to đến rất to, theo thông tin ban đầu, tại bản Giàng Phủng, xã Ngọc Chiến, mưa lũ đã cuốn trôi 1 nhà và làm 1 người chết; gây thiệt hại nhiều hoa màu, gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Ngọc Chiến. Lãnh đạo huyện Mường La, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã kịp thời có mặt, chỉ đạo công tác khắc phục và thăm hỏi, động viên gia đình có người chết, nhà bị cuốn trôi.

Trên địa bàn huyện Bắc Yên xảy ra mưa vừa, mưa to làm 1 người dân ở bản Trò A, xã Tà Xùa bị thương. Mưa lũ còn làm ngập úng tại km 404+100, sạt lở 3 điểm tại tỉnh lộ 112; 2 nhà dân của xã Phiêng Ban, Háng Đồng phải di chuyển gấp. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục các điểm bị ngập úng, sạt lở.
 
Nguyễn Cường (TTXVN)
Mưa lũ làm ít nhất 11 người chết, mất tích và bị thương
Mưa lũ làm ít nhất 11 người chết, mất tích và bị thương

Mưa lũ đã làm ít nhất 11 người chết, mất tích và bị thương với nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN