Andorra thúc đẩy quan hệ song phương với Việt Nam

Ngày 19/10, tại thủ đô Paris, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Ngọc Sơn đã trình Thư ủy nhiệm lên Đồng Công vương Andorra, Tổng thống Pháp François Hollande.


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Ngọc Sơn trình Quốc thư lên Đồng Công vương Andorra, Ngài François Hollande.

Trước đó, ngày 21/5, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng giám mục - Đồng Công vương Andorra, Joan-Enric Vivesi Sicilia.

Tại lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã thông báo quan hệ Việt Nam – Andorra phát triển tốt đẹp và bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hai nước. Đồng Công vương François Hollande cho biết Andorra tuy là nước nhỏ nhưng là thành viên tích cực của châu Âu và mong muốn phát triển quan hệ với tất cả các nước, trong đó có Việt Nam. Cũng nhân dịp này, ông Hollande gửi lời mời lãnh đạo nước ta thăm Andorra.

Công quốc Andorra là một quốc gia độc lập nằm trên dãy núi Pyréneés giữa Pháp và Tây Ban Nha với Hội đồng Quốc vương gồm hai Đồng Công vương là Tổng thống Pháp và Tổng Giám mục xứ Catalonia Tây Ban Nha. Andorra có 84.000 dân, thu nhập quốc dân theo đầu người khoảng 46.000 USD/năm, kinh tế dựa trên hai ngành chính là du lịch và tài chính ngân hàng. Việt Nam và Andorra thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2007 và năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam đã tổ chức ngày Việt Nam tại Andorra.


Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, kiêm nhiệm Cộng hòa Bồ Đào Nha, Công quốc Monaco, Công quốc Andorra và Cộng hòa Trung Phi.

Tin, ảnh: Ảnh: Bích Hà (P/v TTXVN tại Paris)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản