Pháp đã bắt đầu hoạt động tìm kiếm các mảnh vỡ mới của máy bay số MH370 ở khu vực ngoài khơi hòn đảo Reunion ở Ấn Độ Dương.
Trung Quốc đã khai trương dịch vụ chở hàng bằng đường sắt từ thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc nước này tới Châu Âu, mở ra tuyến đường thương mại mới với chiều dài gần 10.000 km.
Phong trào chính trị "Besa" đối lập của người gốc Albania thiểu số đã tổ chức biểu tình ở thủ đô Skopje của Macedonia đòi Thủ tướng Nikola Gruevski từ chức.
Đối tượng tấn công trụ sở cảnh sát của thành phố Dallas (Mỹ) đã bị tiêu diệt, đồng thời cảnh sát bác bỏ mọi mối liên hệ với khủng bố trong vụ bạo lực.
Tờ New York Times đưa tin Lầu Năm góc đã sẵn sàng chuyển các vũ khí hạng nặng cho 5.000 binh sĩ Mỹ đồn trú tại một số quốc gia Đông Âu và Baltic nhằm răn đe Nga.
Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), khiến tổng số ca nhiễm bệnh này tăng lên con số 145.
Riyadh và các đồng minh có thể sẽ buộc phải chấp nhận việc phong trào Ansarullah (lực lượng Houthi) kiểm soát Yemen.
Ủy ban kế hoạch Nepal qua khảo sát cho biết chi phí tái thiết sau hai trận động đất vừa qua tại nước này lên tới 6,66 tỷ USD.
“Đại bàng đen Joe Madison” của kênh “Sirius XM Radio” đã trở thành chương trình phát thanh đầu tiên của Mỹ phát trực tiếp từ Cuba trong hơn 50 năm.
WHO nhận định rằng Hàn Quốc cần phải sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài chống dịch MERS.
Hơn 61,8% người Ukraine cho biết họ sẵn sàng từ bỏ các khu vực do dân quân ly khai kiểm soát ở miền Đông để chấm dứt nội chiến.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tốc độ tiến triển của các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc đang ngày càng chậm.
Việc Ukraine sử dụng khoản dự trữ để thanh toán cho các chủ nợ nước ngoài là đi ngược lại với mục tiêu chính của chương trình cho vay tín dụng mà IMF dành cho Kiev.
Các quan chức Eurozone đã thảo luận khả năng Hy Lạp phá sản và ra khỏi Eurozone nếu Athens tiếp tục thất bại trong việc đạt một thỏa thuận với các chủ nợ.
Một nhóm chuyên gia Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã tới Trung Quốc để nghiên cứu việc đưa đồng nhân dân tệ (NDT) vào rổ tiền dự trữ toàn cầu.
Hải quân nước Mỹ và Nga đã nhóm họp trong tuần qua để thảo luận về cách thức tránh va chạm bất ngờ trên biển hoặc trên không.
Cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và 6 cường quốc đã gần như bị tạm ngừng và hạn chót cho một thỏa thuận cuối cùng có thể sẽ bị trì hoãn một lần nữa.
Trung Quốc đang cân nhắc sử dụng máy bay không người lái để tuần tra Biển Hoa Đông, nơi có đảo Senkaku do Tokyo kiểm soát mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền.
Hạ viện Mỹ đã bác việc trao quyền đàm phán nhanh cho Tổng thống Barack Obama bất chấp nỗ lực theo đuổi dự luật này của ông.
Cuối ngày 12/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người chết do căn bệnh này lên 13 người.
Đô đốc Harry Harris hoan nghênh các Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) tuần tra trên Biển Đông - khu vực mà Trung Quốc đang xây dựng đảo nhân tạo trái phép.