TP Hồ Chí Minh: Siêu thị, cửa hàng tiện lợi ngày đầu mở cửa đón khách

Sáng 1/10, các siêu thị, trung tâm thương mại tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa đón khách trở lại theo Chỉ thị mới của TP Hồ Chí Minh. Tại đây, người dân phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch và có "thẻ xanh COVID-19" mới được vào các siêu thị mua sắm. 

Chú thích ảnh
Người đân TP Hồ Chí Minh đến các siêu thị từ sớm để tranh thủ mua sắm hàng hóa trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. 

Ngày 1/10, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại các cửa hàng tiện lợi và các siêu thị lớn như  Bách hóa Xanh, Vinmart, Saigon Co.op, Aone Mall, Emart... người dân đến mua sắm hàng hóa không đông. Lượng người vào mua sắm được đảm bảo giãn cách và giới hạn tùy theo diện tích. Tại các cửa hàng tiện lợi, lượt người vào mua sắm một thời điểm chỉ giới hạn từ 5 đến 15 người. Đối với các siêu thị có diện tích rộng hơn, giới hạn người vào mua sắm từ 20 - 50 người tại cùng một thời điểm.

Chị Đỗ Thị Lan, ngụ phường Hiệp Phú, thành phố Thủ Đức cho biết: "Ngay khi thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, tôi đã tranh thủ đi siêu thị mua sắm các mặt hàng thực phẩm thiếu yếu. Trước khi vào mua sắm, tôi và các khách hàng đều phải thực hiện khai báo y tế, trình "thẻ xanh COVID-19" và sát khuẩn tay...".

Chú thích ảnh
Các đơn vị, hệ thống bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị nguồn cung dồi dào để sẵn sàng mở cửa trở lại phục vụ khách hàng vào sáng 1/10.

Theo đại diện Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành viên (Satra), từ 1/10 các hệ thống bán lẻ trực thuộc của đơn vị này sẽ mở cửa phục vụ khách hàng trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo an toàn chống dịch, thời gian mở cửa hoạt động từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Để đảm bảo an toàn tại các điểm bán, khách hàng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn như có thẻ xanh COVID-19, kiểm tra mã QR, tuân thủ nguyên tắc 5K, …

Tương tự, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Khối Vận hành hoạt động Co.opmart cho biết, sau ngày 1/10, hệ thống siêu thị thuộc Saigon Co.op sẽ mở cửa theo khung giờ hoạt động bình thường theo quy định. Siêu thị chỉ phục vụ khách có thẻ xanh COVID-19 trên các ứng dụng y tế hiện nay. Để phục vụ khách hàng tốt nhất, siêu  thị vẫn tiếp tục phát huy các kênh bán hàng online một cách hiệu quả và tổ chức, sắp xếp đội ngũ giao hàng có tiêm đủ vaccine để cung ứng hàng hóa đến người tiêu dùng nhanh nhất, an toàn nhất trong mùa dịch.

Trong khi đó, bà Huỳnh Thị Kim Thanh, Giám đốc Siêu thị Aeon Tân Phú cho biết, nguồn cung hàng hóa về hệ thống khá phong phú, dồi dào và các nhân viên bán hàng cũng tuân thủ các biện pháp nghiêm ngặt để phòng dịch. Mỗi khu vực sẽ có giờ phục vụ cụ thể như: tại khu vực siêu thị Aeon mở cửa từ 8 đến 22 giờ, tại khu vực Trung tâm Bách hóa tổng hợp mở cửa trễ hơn từ 10 đến 22 giờ. Riêng khu vực ẩm thực tự chọn, chỉ bán hàng mang về. Ngoài ra, siêu thị cũng sắp xếp khu vực chờ và giới hạn 50 khách hàng/lượt mua sắm. Các kênh mua sắm online của siêu thị cũng hoạt động bình thường trở lại từ ngày 1/10. 

Chú thích ảnh
Khách hàng đi mua sắm tại các siêu thị phải tuân thủ việc sát khuẩn tay, có "thẻ xanh COVID-19"...

Đón đầu cho nhu cầu mua sắm của người dân khi nới lỏng giãn cách từ 1/10, các siêu thị, hệ thống phân phối cũng áp dụng nhiều chương trình giảm giá sâu tới 50% cho các mặt hàng thực phẩm thiết yếu. Cụ thể, hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước sẽ triển khai đợt khuyến mãi giảm giá hơn 11.000 nhu yếu phẩm và nhiều chương trình “siêu ưu đãi” khác. Đặc biệt, nhóm thực phẩm tươi sống có tỉ lệ giảm giá lên đến 50%, mức giảm này cao nhất trong những tháng qua.

Tại hệ thống bán lẻ Satra, từ ngày 1 đến 15/10 sẽ đồng loạt áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá lên đến 28 - 69% cho khách hàng mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị của Satra. 

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh mua sắm hàng hóa tại các siêu thị trong sáng 1/10:

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ vào mua sắm tại đại siêu thị Emart (Quận Gò Vấp) trong sáng 1/10.
Chú thích ảnh
Trước khi vào các siêu thị, người dân phải thực hiện khai báo y tế và được kiểm tra "thẻ xanh COVID-19. 
Chú thích ảnh
Các mặt hàng trái cây trong siêu thị Emart, quận Gò Vấp khá phong phú cho khách hàng lựa chọn. 
Chú thích ảnh
Ngày trong ngày đầu mở cửa, các siêu thị cũng áp dụng giảm giá cho các loại rau củ, quả thiết yếu. 
Chú thích ảnh
Tại siêu thị Vinmart (thành phố Thủ Đức), các mặt hàng thực phẩm tươi sống luôn đầy ắp trên các quầy kệ cho khách hàng thoải mái lựa chọn.
Chú thích ảnh
Tại siêu thị Emart (quận Gò Vấp), nhiều mặt hàng may mặc, thời trang cũng đang được giảm giá sâu để kích cầu tiêu dùng.
Chú thích ảnh
Khu vực trái cây, thực phẩm luôn thu hút nhiều khách hàng trong ngày đầu mở cửa trở lại tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, để mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi phải có kế hoạch đảm bảo nguồn cung, đảm bảo các quy định phòng dịch như: nhân viên phục vụ trực tiếp phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19, luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên...
Chú thích ảnh
Sáng 1/10, lượng khách hàng đến mua sắm tại siêu thị Vinmart (thành phố Thủ Đức) không đông.
Chú thích ảnh
Khu vực quầy hải sản của các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh luôn có đầy đủ các mặt hàng hải sản vùng miền để người dân lựa chọn.
Chú thích ảnh
Người dân đứng khi chờ tính tiền tại siêu thị Emart (Quận Gò Vấp) cũng phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách và luôn đeo khẩu trang. 
Chú thích ảnh

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết- Đan Phương/Báo Tin tức
Từ 1/10, người dân TP Hồ Chí Minh dùng ứng dụng nào để khai báo lấy mã QR khi ra đường?
Từ 1/10, người dân TP Hồ Chí Minh dùng ứng dụng nào để khai báo lấy mã QR khi ra đường?

Ngày 30/9, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian chờ chuyển các dữ liệu lên ứng dụng "PC-Covid", người dân vẫn có thể sử dụng ứng dụng "Y tế HCM" và ứng dụng VNEID để lấy mã QR lưu thông, giao dịch… từ nay đến ngày 15/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN